Xã hội

Nhiều phụ nữ bồng con hoảng loạn thoát khỏi nhà hàng sập trên biển

 
"Họ hốt hoảng, la hét, mặt tái mét khi được đưa lên bờ, trong đó nhiều phụ nữ bồng con khóc lóc", nhân chứng vụ sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận cho biết.
nhieu-phu-nu-bong-con-hoang-loan-thoat-khoi-nha-hang-sap-tren-bien

Nhà hàng nổi tại vịnh Vĩnh Hy sập, hàng trăm người rơi xuống biển. Ảnh: Châu Trần

Anh Trịnh Anh Thơ, trưởng đoàn khách du lịch cho biết, gần 150 người xuất phát hôm qua từ TP HCM đi chơi tại Bình Thuận – Ninh Thuận hai ngày hai đêm. Sáng nay đến vịnh Vĩnh Hy chơi. Khoảng 10h đoàn anh Thơ lên nhà hàng nổi. Lúc đó trên bè có 3 đoàn, khoảng 400 khách.

Ngồi ăn một chút thì chiếc bè kêu rắc rắc, sau đó là tiếng 'ầm' rất lớn. Anh Thơ hướng dẫn đoàn khách của mình lên bờ qua chiếc cầu phao. Những khách ở đoàn khác ngồi gần cầu phao đều chạy thoát, riêng những người ngồi ngoài cùng khó chạy hơn.

"Rất nhiều người níu nhau, la hét. Những ai trên bè biết bơi thì nhảy xuống nước bơi vào bờ. Chúng tôi tìm những thứ nổi được quăng hết xuống nước cho mọi người bám vào. Những người tử vong và bị thương có lẽ ngồi ngoài cùng không thoát kịp", anh Thơ nói.

Sự cố xảy ra rất nhanh, khu vực nhà hàng chìm khá sâu, chỉ phần mái nổi lên mặt nước. Khá đông người kịp trèo lên đó chờ được cứu. Nhiều thuyền đưa đón du khách và các thanh niên ở bè bên cạnh lấy áo phao ném xuống biển, đến vớt những nạn nhân. "Họ hốt hoảng, la hét, mặt tái mét khi được đưa lên bờ, trong đó có nhiều phụ nữ bồng con khóc lóc", một du khách kể.

nhieu-phu-nu-bong-con-hoang-loan-thoat-khoi-nha-hang-sap-tren-bien-1

Nhà hàng nổi bị lật nghiêng trên biển. Ảnh: Hoang Nguyen

Còn nguyên vẻ bàng hoàng, anh Nguyễn Kiên Trường (quê Đồng Nai) cho hay quang cảnh rất hỗn loạn. Tuy nhiên mọi người không quá chen lấn mà chủ động nhường phụ nữ, trẻ em đang sợ hãi, níu nhau, chạy trước.

Theo anh Trường, ngoài 2 người tử vong và một số đang điều trị ở bệnh viện, rất nhiều người bị hỏng điện thoại do rớt xuống nước hoặc mất túi xách, tài sản lúc nhốn nháo trên bè. Khoảng 10 phút sau khi bè sập thì lực lượng cứu hộ đã có mặt, thời tiết lúc đó khá đẹp, biển không có sóng lớn.

Tuy nhiên, vụ tai nạn làm 2 người tử vong, nhiều người khác được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

nhieu-phu-nu-bong-con-hoang-loan-thoat-khoi-nha-hang-sap-tren-bien-2

Nạn nhân của vụ sập nhà bè được đưa vào bờ cấp cứu. Ảnh:TCK

Theo một nhân viên của Công ty du lịch Vĩnh Tiến - đơn bị quản lý làng bè bị nạn - khu vực này không có người dân ở, chủ yếu là những nhà hàng bè dạng nổi để phục vụ du khách cũng như dịch vụ đi thuyền ngắm biển.

"Khi xảy ra tai nạn, nhiều người dân và nhân viên ở các nhà hàng lân cận đã nhanh chóng đưa canô, tàu thuyền cùng áo phao ứng cứu. Khoảng 15 phút cơ bản đưa được các nạn nhân vào bờ", anh này cho biết.

Nhà bè bị nạn có thể chứa đến 700 người. Nếu tai nạn không xảy ra sẽ có rất nhiều khách được đưa lên nhà hàng ăn uống.

Theo nhóm PV (VnExpress.net)Tin mới hơn