Xã hội

Nhiều hãng hàng không Việt Nam đổi chuyến miễn phí cho khách sau vụ nổ bom Bangkok

Sau vụ nổ bom khiến nhiều người thương vong xảy ra tối 17/8 tại Bangkok (Thái Lan), chiều 18/8, hai hãng hàng không Vietjet và hãng hàng không Jetstar đã chính thức hỗ trợ chuyển đổi tất cả các chuyến bay từ Bangkok về Việt Nam và ngược lại đều được miễn phí.

Chưa kịp nguôi ngoai sau vụ nổ tối 17/8, ngày hôm nay (18/8), thủ đô Bangkok lại tiếp tục hứng chịu thêm một vụ nổ tiếp theo.

Sau khi xảy ra sự cố như vụ nổ bom tại Bangkok khiến nhiều người thương vong có thể ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý đi du lịch của hành khách.

Tối 18/8, trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, chiều nay hãng bắt đầu hỗ trợ chuyển đổi chuyến bay miễn phí ở tất cả các đầu sân bay từ Bangkok đi, về Việt Nam và ngược lại nếu còn ghế trống.

Vụ nổ bom xảy ra khiến cho nhiều khách du lịch Việt Nam có dự định và đang đi du lịch đi Thái Lan có tâm lý hoang mang muốn thay đổi chuyến bay

Theo hãng hàng không này, trong ngày 18/8, ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và sân bay Nội Bài có tất cả 5 chuyến bay đi Bangkok và ngược lại. Theo hãng hàng không Vietjet để hỗ trợ, phục vụ tốt nhất thông tin về chuyến bay, hành khách có thể liên đường dây hỗ trợ ở Bangkok: 022777111 (từ 8h sáng đến 19h tối).

Về việc có nhiều hành khách hủy chuyến bay, phía hãng hàng không Vietjet cho biết: “Có trường hợp đã hủy chuyến bay vì tâm lý. Thông tin cụ thể thì chúng tôi đang kiểm tra và chờ thông tin đầy đủ từ các đầu sân bay báo lại chi tiết”.

Trong tối nay, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cũng cho biết, trong chiều cùng ngày, hãng hàng không này cũng đã hỗ trợ đổi chuyển bay miễn phí.

“Sáng mai (19/8) chúng tôi mới công bố thông tin chính thức về việc chuyển đổi chuyến bay miễn phí cho hành khách nhưng hôm nay nếu khách hàng nếu có yêu cầu vẫn sẽ chuyển đổi giúp hành khách. Ví dụ: Nếu hành khách đi tour 5 ngày nhưng giờ muốn về luôn thì sẽ được hỗ trợ chuyến bay miễn phí”, vị đại diện này cho hay.

Vị đại diện hãng hàng không Jetstar thông tin, nếu hành khách muốn nhận được hỗ trợ sớm nhất thì có thể gọi đến số tổng đài của hãng là: 19001550.
 
 
Theo Đ.Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn