Xã hội

Nhiều chuyến bay không hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất vì mưa

 

Do ảnh hưởng của cơn mưa lớn kéo dài, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) thay vào đó đã hạ cánh xuống các sân bay lân cận nhằm đảm bảo an toàn.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều tài khoản cá nhân đã chia sẻ hình ảnh sân bay Tân Sơn Nhất tái hiện tình trạng ngập nước ở các khu vực sân đậu tàu bay. 

Nhieu chuyen bay khong ha canh xuong Tan Son Nhat vi mua hinh anh 1
Bãi đậu sân bay Tân Sơn Nhất ngập nhẹ chiều 11/9. Ảnh: Face Linh Đoàn.

Trao đổi với zing.vn, ông Võ Hoàng Thinh, Phó chánh văn phòng sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, hôm nay khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có mưa và gió kéo dài.

"Do ảnh hưởng mưa lớn kèm theo gió nên tầm nhìn bị hạn chế, nhưng điều kiện như vậy buộc các tàu bay buộc phải hạ cánh tạm thời xuống các sân bay lân cận như Cam Ranh, Liên Khương, Cần Thơ để đợi thời tiết thuận lợi. Chiều nay có khoảng 7-8 chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất", ông Thịnh nói. 

Cũng theo ông Thịnh, cơn mưa lớn chiều nay chỉ làm mặt nền bãi đậu tàu bay ngập nhẹ trong thời điểm đang mưa, khi mưa ngớt nước đã thoát nhanh. Đây là hiện tượng bình thường khi trời mưa lớn chứ không phải ngập nghiêm trọng như tối 26/8. 

Nhieu chuyen bay khong ha canh xuong Tan Son Nhat vi mua hinh anh 2
Do cơn mưa lớn chiều nay khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Lê Quân.

Đến khoảng 16h30, mưa ở sân bay Tân Sơn Nhất đã ngớt và hoạt động bay cất cánh và hạ cánh đã diễn ra bình thường. 

Trước đó, chiều 26/8 một cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều sân đỗ của sân bay Tân Sơn Nhất ngập nặng. Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cơn mưa khiến một số vị trí sân đỗ từ bãi đỗ số 10 đến 14, 51, 56 nước không thoát kịp làm ngập cục bộ. Mưa lớn cũng khiến gần 70 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Trong đó, có 2 chuyến bị hủy, 14 chuyến phải hạ cánh xuống các sân bay lân cận như Liên Khương, Cam Ranh...

Theo Phước Tuần (Zing.vn)