Xã hội

Nhiều chủ cửa hàng ở Hội An bị người nước ngoài "thôi miên" trộm hàng chục triệu đồng?!

Nhiều chủ cửa hàng tạp hóa ở Hội An (Quảng Nam) cho biết, họ bị hai người nước ngoài "thôi miên" và lấy trộm hàng chục triệu đồng mà không hề hay biết gì?!

Chị H. (nhân viên tạp hóa M., nằm trên đường Nguyễn Duy Hiệu, TP Hội An) cho biết, khoảng 8 giờ sáng ngày 16/9, có hai người đi chiếc xe Wave đến trước cửa hàng của chị. Sau đó một người đứng bên ngoài, còn một người mặc áo màu xanh sẫm thì vào bên trong và dùng tay chỉ vào hộp kem đánh răng trên kệ để ra hiệu cho chị H. lấy thứ đó chứ không nói gì.

Clip hai người nước ngoài lừa tiền của tiệm tạp hóa ở Hội An do PV ghi lại từ camera của tiệm tạp hóa

Điều đáng nói là khi chị H. đứng thối tiền lại thì người này không chịu lấy tờ tiền nào từ tay chị và cứ liên tục chỉ vào thoại đựng tiền của chị.

"Không biết là họ xiếc hay thôi miên thế nào mà lấy tiền trong thoại của tạp hóa dù mình ngồi ngay bên cạnh nhưng cũng không phát hiện được. Trong lúc lấy tiền thối thì đưa tờ nào họ cũng không lấy mà đưa tay chỉ vào thoại đựng tiền. Mình ngồi lo coi tờ tiền người đó đưa và thoại tiền của mình thì không thấy gì bất thường. Nhưng sau khi nó ra ngoài thì kiểm tra lại camera thì thấy nó lấy tiền bỏ túi rồi. Không biết nó có thôi miên gì không nữa nhưng đến khi nó đi rồi thì mới biết mất tiền. Sau đó mình báo công an phường Cửa Đại để đón bắt giữ nhưng hai đối tượng đã chạy thoát", chị H. nói.

Clip: Nhiều chủ cửa hàng ở Hội An bị người nước ngoài thôi miên trộm hàng chục triệu đồng?! - Ảnh 2.
Chị H. chủ cửa hàng tạp hóa kể lại sự việc với PV

Cũng là nạn nhân giống chị H, chị H.T.K.H. (chủ tạp hóa H ở tổ 14, thôn Trung Châu, xã Cẩm Kim, TP Hội An) cho biết, đến bây giờ chị vẫn chưa hết bàng hoàng về việc hàng chục triệu đồng của mình đã "không cánh mà bay".

Theo đó, khoảng 7 giờ sáng 16/9, có hai người lạ mặt nghi là du khách Trung Quốc vào tạp hóa của chị H.T.K.H. để hỏi mua một chai nước lọc. Lúc chị đưa chai nước xong thì người kia lại ra dấu mua thêm một chai nữa. Sau đó người này đưa cho chị tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng. Tuy nhiên, khi chị H. thối tiền lại thì người này không chịu lấy.

Clip: Nhiều chủ cửa hàng ở Hội An bị người nước ngoài thôi miên trộm hàng chục triệu đồng?! - Ảnh 3.
Ảnh cắt từ clip

"Tôi thối tiền nhưng ông ấy cứ đẩy tay về phía tôi không chịu lấy nhưng không hiểu sao một lúc sau tôi lại cầm một cục tiền mười mấy gần hai triệu để đưa thẳng cho người đó. Sau đó, người đàn ông cũng vứt tiền vào tủ rồi cười cười bước ra ngoài. Bên ngoài cũng có một người đợi sẵn rồi phóng xe máy đi. Sau đó tôi mới hoàn hồn lại và mở hộc tủ ra để xem lại tiền thì chỉ còn khoảng hơn 2 triệu đồng. Số tiền gần 15 triệu đồng đã không cánh mà bay. Sau khi xảy ra việc, vợ chồng tôi đã làm đơn trình báo sự việc lên cơ quan công an xã Cẩm Kim", chị H. buồn bã nói.

Cũng bằng hình thức tương tự, hai đối tượng trên đã đến một tạp hóa trên địa bàn phường Cửa Đại để lừa tiền. Tuy nhiên, khi hai người này đang trong quá trình lừa tiền thì bị người dân phát hiện nên đã chạy thoát được.

Clip: Nhiều chủ cửa hàng ở Hội An bị người nước ngoài thôi miên trộm hàng chục triệu đồng?! - Ảnh 4.
Ảnh cắt từ clip

Ngoài ra, những người bị lừa tiền còn cho biết rằng, thời gian qua trên địa bàn thành phố có rất nhiều người đã bị lừa theo hình thức như thế này. Và họ chắc chắn hai người lừa tiền của họ là người nước ngoài.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Công an xã Cẩm Kim xác nhận là có việc người dân trên địa bàn bị hai người đàn ông lừa lấy tiền. Và cũng ngay sau khi xảy ra sự việc, mặc dù gia đình chưa kịp báo cho cơ quan Công an xã nhưng ngay phía chính quyền xã cũng biết và truy bắt hai người lừa tiền nói trên nhưng không được.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Theo Hà Nam (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn