Xã hội

Nhiều chủ cửa hàng bỗng dưng đưa hết tiền cho khách

Sau khi cầm tờ tiền mệnh giá lớn của khách, chị Thủy, chủ một cửa hàng quần áo ở TP Đông Hà (Quảng Trị) đưa lại gần 3 triệu đồng cho người này.

 

Cửa hàng quần áo của chị Châu từng bị một người khách lừa lấy gần 10 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Táo

Khoảng 18h30 ba ngày trước, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy bán hàng một mình tại cửa hàng áo quần trên đường Tôn Thất Thuyết (phường 5, TP Đông Hà) thì có một đôi nam nữ vào mua hàng.

"Người phụ nữ tầm 50 tuổi, có dáng thấp đậm, trông kham khổ vào cửa hàng rồi nhanh chóng chọn một chiếc váy mua làm quà cho con gái. Người này đưa tờ tiền 500 nghìn đồng rồi chờ thối", chị Thủy kể lại. Bên ngoài, người đàn ông ngồi chờ trên xe máy.

Sau khoảng 2-3 câu trả giá vị khách không đồng ý mua, muốn lấy lại tiền thì chị Thủy lâm vào trạng thái vô thức. "Trong thâm tâm lúc đó tôi muốn đưa hết tiền, vàng và tài sản cho người phụ nữ này. Khoảng cách giữa hai người lúc này chưa đến một mét", chủ cửa hàng 22 tuổi nhớ lại.

Gần 10 phút sau khi người khách này rời đi, chị Thủy mới sực tỉnh và gọi người nhà ra kiểm đếm số tiền thì phát hiện bị mất gần 3 triệu đồng. Tiền được chị Thủy đặt trong ví và cầm ở tay.

Chị Thủy cho hay kẻ lạ không đeo khẩu trang, không tiếp xúc trực tiếp “mà chỉ tiếp xúc qua tờ tiền”. Cửa hàng này được mở cách đây 6 tháng và chưa từng xảy ra việc mất tiền do lơ đễnh hay mất cảnh giác. "Sự việc diễn ra chưa đầy một phút. Sau đó tôi vẫn còn lẩy bẩy, chưa hoàn hồn", chị Thủy nói.

Cùng bị mất tiền trong vô thức như chị Thuỷ còn có 2 người khác.

Giữa tháng 8/2015, chị Lê Thị Lan (trú thị trấn Ái Tử, Triệu Phong) nhận tờ tiền 500 nghìn đồng từ hai người đàn ông thì bỗng dưng đưa lại 5 triệu đồng cho họ. Khi hai vị khách một nước ngoài, một Việt Nam lái chiếc ôtô màu trắng đi mất thì chị Lan mới sực tỉnh và báo cơ quan chức năng.
 

Người đàn ông Trung Quốc (bên trái) bị cho là dùng "thủ thuật" khiến chị Châu tự động đưa tiền. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vào đầu tháng 6/2015, tại cửa hàng quần áo ở đường Nguyễn Trãi (phường 1, TP Đông Hà), chị Hoàng Thị Mỹ Châu bị một người khách lừa mất gần 10 triệu đồng với cùng thủ đoạn như trên.

“Gần trưa thì một người đàn ông đi chiếc Nouvo đời cũ ghé quán rồi chọn ngay một bộ áo quần trẻ em gần cửa. Ông này đưa tôi tờ tiền 500 nghìn, rất nhanh chóng tôi mất ý thức rồi đưa hết tiền cho vị khách này”, chị Châu kể lại.

Rất may, chị Châu sực tỉnh lại rồi nhận biết sự việc, giằng co lại tiền và hô hoán. Sự việc cũng được camera an ninh ghi lại. Số tiền bị lấy đi gần 10 triệu đồng.

Người đàn ông này sau đó bị nhà chức trách mời về làm việc, được xác định mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo công an Quảng Trị, đây là thủ đoạn không mới, những "vị khách" này dùng "thủ thuật" khiến người bị hại mất ý thức nên tự nguyện đưa toàn bộ tài sản. Công an Quảng Trị đang tiếp tục điều tra và khuyến cáo người kinh doanh nêu cao cảnh giác, nhất là thời điểm vắng người.
 
Theo Hoàng Táo (VnExpress.net)Tin mới hơn