Xã hội

Nhập khẩu máy bơm để ‘cứu’ hầm chui 118 tỉ

Chiều 3-5, ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã chính thức vận hành máy nhập khẩu để bơm nước chống ngập cho hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương (quận Thanh Khê).
Nhập khẩu máy bơm để ‘cứu’ hầm chui 118 tỉ
Ảnh minh họa

Hệ thống ba máy bơm nhập khẩu từ châu Âu này sẽ vận hành thay thế cho loại máy bơm tạm trước đây.

“Hệ thống máy bơm này sẽ hoạt động tự động. Trong ba máy này sẽ có máy dự phòng trong trường hợp một máy hư hỏng để đảm bảo hoạt động xuyên suốt” - ông Vũ cho hay.

Trước đó, sau cơn mưa lớn rạng sáng 30-4, hầm chui này bị ngập sâu hơn nửa mét. Nhiều phương tiện qua đây bị chết máy, phải đẩy bộ.

Một số xe khác phải quay đầu khi đến giữa hầm. Ngày 19-3, hầm này cũng bị ngập khiến nhiều người di chuyển khó khăn. Cả hai lần ngập này đều do hư hỏng hệ thống điều khiển máy bơm tự động tại đây.

Hầm chui Điện Biên Phủ có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng này là công trình phục vụ sự kiện APEC, được thông xe vào ngày 30-10-2017.

Mặc dù đưa vào hoạt động nhưng nhiều hạng mục vẫn còn dang dở. Hiện tại nhà thầu đang gấp rút thi công phần đường ưu tiên cho xe buýt BRT và cảnh quan của hầm.

Theo Hải Hiếu (Pháp Luật TPHCM)
Tin mới hơn