Xã hội

Nhân viên phòng khám sản BV Bạch Mai "nấu cháo" điện thoại trong giờ làm việc gây bức xúc

Hình ảnh nữ nhân viên phòng khám sản bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội thản nhiên “buôn” điện thoại trong giờ hành chính dù đang có bệnh nhân xếp hàng đứng chờ khiến cư dân mạng dậy sóng.
 
Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải sự việc và hình ảnh một nữ nhân viên khoa sản bệnh viện Bạch Mai “nấu cháo” điện thoại trong giờ làm việc.
 
 
Vẫn theo phản ánh của người chụp ảnh, một tuần trước đó, người này đã chứng kiến cảnh cô nhân viên làm việc riêng trong giờ hành chính này từng có thái độ quát mắng, gắt gỏng với một bệnh nhân quê Nghệ An ra Hà Nội khám bệnh. Khi cô gái thắc mắc thì bị nữ nhân viên này chỉ tay vào mặt.
 
ảnh
Nữ nhân viên bệnh viện Bạch Mai vô tư nói chuyện điện thoại.
 
nữ nhân viên
Hành động của nữ nhân viên khiến nhiều người bức xúc.

Ngay sau khi đăng tải, sự việc nữ nhân viên khoa sản của bệnh viện Bạch Mai gọi điện thoại quá lâu trong giờ làm việc đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng mạng. Đa phần đều tỏ ra bức xúc trước thái độ thờ ơ của nữ nhân viên trên.
 
“Nghề nào cũng có người này kẻ kia nhưng lắm khi bực mình lắm. Đi khám vì có bệnh, đâu phải ai cũng có thời gian rảnh cả ngày để khám đâu, người ta cũng tranh thủ thời gian để đến vào giờ làm việc của bệnh viện mà buôn điện thoại lâu quá thì khổ nhiều người đang phải đợi thôi”, thành viên facebook Vân Anh lên án.
 
Cùng chung quan điểm, thành viên Phan Sương bình luận: “Có việc gấp gọi điện thoại thì chẳng nói làm gì. Ai cũng có lúc phải liên lạc trong giờ làm việc nhưng cũng nên nhanh nhanh, phiên phiến thôi vì còn nhiều người đang chờ đến lượt mà bệnh viện thì chỉ làm theo giờ hành chính. Hết giờ thì buôn thoải mái chả ai nói nhưng đằng này có bao nhiêu người đợi mà lại thản nhiên gọi điện thoại được, nản”.
 
Trong khi đó thành viên Nguyễn Đạt cho rằng đây chỉ là trường hợp “con sâu làm giàu nồi canh” mà thôi bởi vẫn còn bao nhiêu nhân viên, bác sỹ bệnh viện hết lòng vì công việc.
 
Xác nhận thông tin trên, sáng 11/6 một lãnh đạo khoa sản bệnh viện Bạch Mai cho hay, đơn vị đã nắm được thông tin trên facebook. Theo vị lãnh đạo này, nhân viên trong hình ảnh là một nhân viên mới hợp đồng.
 
"Đó là chỗ phòng khám sản khoa. Thật đáng tiếc cho các em còn trẻ mà không chú tâm vào công việc. Sang đầu tuần khoa sẽ họp và kiểm điểm trường hợp này", vị lãnh đạo khẳng định.
 
Theo Phương Đỗ - Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn