Xã hội

Nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa: 'Tôi làm theo phản xạ'

Hai nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu khách

Xem hình camera lúc mình lao ra đường ray cứu bà lão bị ngã khi đoàn tàu đang đến, hai cô gái gác chắn ở Đồng Nai nói vẫn run sợ.

Nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa: 'Tôi làm theo phản xạ'

Sáng 12/2 (mùng 8 Tết), chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi), nhân viên Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đang trực chốt đường ngang dân sinh tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Đến 8h30, họ đóng gác chắn lại cho đoàn tàu khách từ Nam ra Bắc chạy qua, song người phụ nữ khoảng 70 tuổi vẫn chui vào trong. Thấy nguy hiểm, nữ nhân viên nhắc nhở nhưng bà vẫn đi qua, vừa đến đường ray thì vấp ngã. Hốt hoảng, chị Minh và chị Lan liền chạy vào kéo cụ ra ngoài trước khi tàu lao đến.

Nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa: Tôi làm theo phản xạ
Chị Lan (phải) và chị Minh trên đường ngang đã cứu cụ bà sáng mùng 8 Tết. Ảnh: Phước Tuấn.

"Lúc bà ngã, tôi chỉ làm theo bản năng là chạy lại cùng chị Minh kéo ra ngoài. Nếu chậm 2 giây thì không biết chuyện gì xảy ra với cả ba người", chị Lan kể, giọng còn run run.

Còn nữ đồng nghiệp cho biết lúc ấy đã bỏ cả cờ hiệu để cứu người. "Quýnh quáng tôi cũng ngã, nhưng vẫn cố lôi bà ra vì thấy tàu đang lao tới", chị nói.

Bị thương nhẹ ở mặt, bà lão cho biết nhà ở cách chốt khoảng 70 m, hàng ngày qua lại đường ray để mua đồ, thăm bạn bè. "Lúc đó, tôi không nghe còi tàu, cứ nghĩ tàu còn lâu mới đến nên băng qua", bà kể và cho biết sẽ rút kinh nghiệm không vi phạm nữa.

Hành động đẹp của hai nữ nhân viên được camera an ninh ghi lại. Họ đã được đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn gọi điện động viên, tuyên dương hành động dũng cảm.

Theo Phước Tuấn - Thanh Huyền (VnExpress.net)
Tin mới hơn