Xã hội

Nhân chứng vụ nổ taxi kể thời khắc nghe tiếng nổ như bom

 
Bà Nguyễn Thị Hà kể, cả nhà bà vừa ăn cơm trưa xong bỗng nghe một tiếng nổ như bom, rung chuyển nhà cửa. Bà Hà chạy ra ngoài đường thì thấy lửa cháy ngùn ngụt, khói bốc mù mịt phát ra từ một chiếc xe taxi. Xác người nằm cả trên xe và dưới lòng đường...
 

Vụ nổ kinh hoàng khiến cả khu vực hỗn loạn.
 
Tin từ Công an Quảng Ninh vừa cho biết, đã xác định được danh tính một trong hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ xe taxi BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh, xảy ra vào lúc 12h40 hôm nay 3/10, tại đường Trần Phú, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả. Nạn nhân là anh Đặng Văn Trung (SN 1987, ở phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, lái xe taxi) và người còn lại là khách đi xe (hiện chưa rõ lai lịch).

Công an Quảng Ninh cũng xác định, chiếc xe ô tô BKS 14D -003.81 chạy ngang qua chiếc taxi khi xảy ra vụ nổ, bị bắt lửa gây cháy là do anh Nguyễn Hữu Phúc (SN 1975, ở phường Cẩm Thạch) điều khiển. Anh Phúc may mắn không bị thương do đạp cửa xe thoát kịp ra ngoài.

Bà Nguyễn Thị Hà (50 tuổi, ở cách hiện trường khoảng hơn 100m) cho biết, cả nhà bà vừa ăn cơm trưa xong bỗng nghe một tiếng nổ như bom, rung chuyển nhà cửa. Bà Hà cùng người nhà chạy ra ngoài đường thì thấy lửa cháy ngùn ngụt, khói bốc mù mịt phát ra từ một chiếc xe taxi. Xác người nằm cả trên xe và dưới lòng đường.

Theo ông Trần Văn Hải (54 tuổi, làm nghề xe ôm ngay gần cổng UBND TP Cẩm Phả), khi ông vừa vào chợ ăn cơm xong, lúc quay ra chờ khách thì thấy người xúm đông ở khu vực gần Nhà văn hóa. Đến gần ông thấy lực lượng PCCC đang nỗ lực dập lửa, tuy nhiên chiếc taxi lúc này đã cháy rụi. Bên cạnh còn có một chiếc xe ô tô khác cũng đang bốc cháy.

Theo ghi nhận của phóng viên, toàn bộ các nẻo đường dẫn đến hiện trường vụ nổ đều được chăng dây, phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập cũng được lực lượng công an yêu cầu giải tán để đảm bảo an ninh trật tự, tránh ùn tắc giao thông.

 

Các nẻo đường quanh hiện trường được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.
Các nẻo đường quanh hiện trường được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo Công an tỉnh đang trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an thành phố khẩn trương triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng, điều tiết giao thông, hỗ trợ chữa cháy, khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ nghiêm trọng này.

Theo Hải Sâm (Dân Trí)