Xã hội

Nhân chứng kể lại giây phút thanh sắt rơi trúng nóc xe taxi khiến 1 người tử vong

Khi nghe thấy tiếng động lớn ngoài đường, chị H. liền chạy ra ngoài kiểm tra thì phát hiện một thanh sắt rơi trúng nóc xe taxi.
Nhân chứng kể lại giây phút thanh sắt rơi trúng nóc xe taxi khiến 1 người tử vong
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: MĐ).

Chia sẻ với PV về thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chị Nguyễn Thị H. (sinh sống gần hiện trường vụ việc) cho biết: Vào khoảng 16h30 ngày 24/1, khi chị H. đang ngồi trong nhà bỗng nghe thấy tiếng động lớn từ ngoài đường.

Nhân chứng kể lại giây phút thanh sắt rơi trúng nóc xe taxi khiến 1 người tử vong
Rất đông người dân tập trung theo dõi sự việc.

"Biết có chuyện không hay, tôi liền chạy ra đường thì thấy mọi người đang đứng vây kín một chiếc xe taxi.

Ban đầu, tôi cứ tưởng tai nạn giao thông, nhưng khi chạy lại thì tôi hoảng hốt thấy thanh sắt to cắm thẳng xuống chiếc xe. 

Lúc đấy, một người phụ nữ từ trong xe bước ra ôm theo đứa con cầu cứu mọi người giúp đỡ, bên trong xe có một người đàn ông đầu bê bết máu...", chị H. vẫn chưa hết sợ hãi kể. 

Cũng theo chị H., sau khi phát hiện người đàn ông bị thanh sắt rơi trúng đầu, mọi người liền vào kiểm tra nhưng do bị thương nặng nên nạn nhân không qua khỏi. 

"Mọi ngày tôi cũng thường hay đi qua khu vực này nhưng không mấy khi chú ý đến khu vực bên trên ngôi nhà (ngôi nhà bị rơi thanh sắt xuống đường - PV) đang đổ mái.

Đến hôm qua, khi xảy ra sự việc, nghĩ lại những lần đi qua trước đấy tôi mới thấy sợ", chị H. chia sẻ.

Còn bà Nguyễn Thị Thu, người bán hàng rong sinh sống gần với căn nhà rơi thanh sắt vào xe ô tô cho biết, ngôi nhà xảy ra sự việc mới được một người ở đại phương khác đến mua lại.

Gia đình chủ nhà đang xây dựng lại để gộp 2 mảnh đất lại với nhau. Ngôi nhà mới thi công được ít tháng nay thì xảy ra sự cố.

Nhân chứng kể lại giây phút thanh sắt rơi trúng nóc xe taxi khiến 1 người tử vong
Ngôi nhà nơi có thanh sắt rơi xuống.

Theo quan sát của PV, căn nhà nằm cạnh ngã tư giữa đường Hải Thượng Lãn Ông và đường Trần Phú (TP. Ninh Bình) đang trong quá trình thi công dở, cột kèo, giàn giáo chằng chịt từ tầng 2 đến tầng 4.

Tuy nhiên, điều đáng nói, trong quá trình thi công, đơn vị thi công không hề có rào lưới hay bất kì một phương án bảo vệ như đúng quy định về xây dựng.

Đại tá Tống Mạnh Hùng - Trưởng Công an TP Ninh Bình cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin Công an TP. Ninh Bình đã triệu tập chủ nhà cùng nhóm công nhân xây dựng lên trụ sở làm việc.

Nạn nhân tử vong được xác định quê ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Thời điểm xảy ra sự việc ,người này ngồi trên xe taxi đang cùng vợ đưa con đi khám bệnh thì bị thanh sắt rơi trúng đầu.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn