Xã hội

Nhà nghiêng chực sập: Một hộ gia đình chưa chịu ký hợp đồng phá dỡ

Dù chủ nhà 181 không đồng ý nhưng vẫn có phương án phá dỡ cho 3 hộ trên, phường đã chuyển hồ sơ lên sở xây dựng để thẩm tra phương án phá dỡ để thẩm định.

Chia sẻ với PV, ông Phạm Văn Viên, chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho hay, trong 4 hộ 177, 179, 181 và 183, ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa đã có 3 hộ đồng thuận, riêng nhà 181 vẫn chưa đồng ý ký vào hợp đồng phá dỡ.

Ngôi nhà số 177, ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ dừa, Đống Đa - Hà Nội) đã nghiêng gần 1m, thực trạng này kéo dài nhiều năm nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết.

Dù chủ nhà 181 không đồng ý nhưng vẫn có phương án phá dỡ cho 3 hộ trên, phường đã chuyển hồ sơ lên sở xây dựng để thẩm tra phương án phá dỡ để thẩm định. Nếu phương án phá dỡ được phê duyệt, phường sẽ triển khai ngay phương án phá dỡ.

Trước đó, ngày 10/8, chia sẻ với PV báo Dân trí, ông Nguyễn Song Hào -Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: “Hiện tại đã có 3 hộ đồng ý tiến hành phá dỡ để xây mới, nhưng còn 1 hộ không đồng ý. Chúng tôi vẫn tiếp tục vận động hộ dân này tự nguyện cùng phá dỡ, nếu trong trường hợp vận động không được, UBND quận sẽ ra thông báo cưỡng chế để xử lý”.

Cách đây không lâu, báo Người Đưa Tin có đưa bài viết “Kinh hãi nhà 4 tầng nghiêng ngả chực sập giữa khu dân cư đông đúc”, phản ánh ngôi nhà số 177, ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội đã bị nghiêng nhiều năm, đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng cũng như tài sản của các hộ dân xung quanh.

Không chỉ nghiêng mà còn nứt nẻ, chực sập nên bà Thùy đã phải rời bỏ căn nhà này, đi thuê nhà mới để sinh sống.

Theo chia sẻ, chủ ngôi nhà là bà Phạm Đỗ Thanh Thùy (63 tuổi) đã từng gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng từ năm 2010, tuy nhiên, tới nay vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Theo thời gian, ngôi nhà số 177 càng xuống cấp nghiêm trọng, không chỉ nghiêng mà còn nứt nẻ, chực sập nên bà Thùy và gia đình đã phải rời bỏ căn nhà này, đi thuê nhà mới để sinh sống.

Theo Thanh Bình- Nguyên Mạnh (Nguoiduatin.vn)