Xã hội

Nhà gỗ nghiến gần tỷ bị lửa thiêu trụi, chủ nhà mất sạch tiền bạc

Ngôi nhà của anh Quàng Văn Dịch (bản Co Sáng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) được làm hoàn toàn bằng gỗ nghiến có giá trị khoảng 800 triệu đồng, vừa bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Chia sẻ với Dân Việt, anh Quàng Văn Dịch (sinh năm 1968, chủ nhà) nghẹn ngào: "Vợ chồng tôi cố gắng lắm mới tích góp được vốn để làm nhà. Ngôi nhà có giá trị khoảng 800 triệu đồng, được làm hoàn toàn bằng gỗ nghiến. Cứ nghĩ về già sẽ có nhà đẹp để ở, nào ngờ.... Mất hết rồi! Cháy hết rồi!". 

Nhà gỗ nghiến gần tỷ bị lửa thiêu trụi, chủ nhà mất sạch tiền bạc
Hiện trường vụ cháy (Nguồn: Khuong La)

Cũng theo anh Dịch, ngôi nhà của anh vừa làm xong cách đây 1 tháng, đang làm nốt tường bao và nền nhà thì xảy ra sự cố trên. "Trong nhà có 20 triệu đồng tiền mặt, các sổ sách, giấy tờ quan trọng của cả gia đình cũng bị cháy hết sạch" - anh Dịch ngậm ngùi.

Được biết, trong lúc xảy ra vụ cháy, chị Tịnh (vợ anh Dịch) và cháu nội đang ở nhà. Chị Dịch rưng rưng nước mắt kể: "Tôi đang bóc vỏ ngô dưới sàn nhà thì nghe thấy nhiều tiếng nổ và lửa réo. Tôi chạy ra khỏi gầm sàn và nhìn lên thì thấy sàn trên nhà bốc khói nghi ngút. Tôi vội chạy lên xem đứa cháu thì ngọn lửa đã cháy lan khắp phần thân nhà. Tôi giật lấy cháu rồi chạy ra khỏi nhà".

Trao đổi với Dân Việt, bà Bạc Thị Thúy - Chủ tịch UBND xã Quài Nưa, xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn.

"Vào khoảng 9h sáng nay (12.8), một vụ cháy nhà đã xảy ra tại hộ anh Quàng Văn Dịch ở bản Co Sáng. Khi nhận được tin, lãnh đạo xã cùng với các ban ngành, đoàn thể đã kịp thời đến ứng cứu và thăm hỏi động viên. Chiều nay, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) vào động viên và hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại khoảng 3 triệu đồng, để gia đình ổn định cuộc sống" - bà Thúy cho biết.

Theo bà Thúy, xã cũng đã động viên bà con trong bản giúp gia đình dựng lán ở tạm. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định do chập điện.

Theo Tuệ Linh (Dân Việt)
Tin mới hơn