Xã hội

Nguyên Phó chánh thanh tra trẻ lại 3 tuổi kiện Chủ tịch Hậu Giang

 

Ông Lê Khả Đoàn, nguyên Phó chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang, gửi đơn cho TAND tỉnh để kiện hành vi hành chính của Chủ tịch tỉnh.

Dù Bộ Nội vụ đã yêu cầu UBND tỉnh Hậu Giang sửa năm sinh trong hồ sơ công chức, giải quyết chế độ và bố trí công việc cho nguyên chánh thanh tra tỉnh “xin trẻ lại 3 tuổi” từ ngày 7/7, đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh vẫn không tổ chức thực hiện.

Phó chánh thanh tra trẻ lại 3 tuổi, kiện chủ tịch tỉnh, chủ tịch Hậu Giang, Hậu Giang

Ông Lê Khả Đoàn gửi đơn kiện Chủ tịch tỉnh Hậu Giang

Điều này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân ông. Ông Đoàn đề nghị TAND tỉnh giải quyết, buộc Chủ tịch UBND tỉnh thi hành quyết định của Bộ trưởng Nội vụ.

Như VietNamNet đưa tin, năm 2011, ông Đoàn xin đăng ký lại khai sinh từ năm 1955 thành 1958. Sau đó, ông dùng giấy khai sinh mới này để điều chỉnh lại ngày tháng năm sinh trong các loại giấy tờ quan trọng như CMND, hộ khẩu, bằng tốt nghiệp đại học. Tháng 5/2012, ông làm đơn đề nghị chi bộ Thanh tra tỉnh Hậu Giang xin điều chỉnh lại ngày tháng năm sinh trong hồ sơ đảng viên, công chức và bảo hiểm xã hội.

Các ngành chức năng tỉnh vào cuộc tiến hành xác minh và không đồng ý việc xin điều chỉnh của ông Đoàn, thậm chí đề nghị xem xét kiểm điểm theo quy định. Tuy nhiên, ông Đoàn không đồng ý nên có đơn khiếu nại, đề nghị trả lại cho mình 3 tuổi bị “oan”.

Đến ngày 1/7/2015, ông Đoàn được cho nghỉ hưu theo quyết định của Chủ tịch tỉnh trong khi các khiếu nại, tố cáo của ông liên quan việc “trẻ lại 3 tuổi” chưa dứt điểm. UBND tỉnh đã kiểm điểm trách nhiệm đối với 2 cán bộ Sở Tư pháp về việc được phân công xác minh, nhưng không thực hiện, không báo cáo đúng quy trình, đôn đốc, nhắc nhở để cấp dưới báo cáo không đầy đủ về vụ việc “xin trẻ lại 3 tuổi” của ông Đoàn.

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)