Xã hội

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy kinh hoàng tại công ty Samho

Đến trưa ngày 7/3, Thượng tá Nguyễn Văn Hữu, Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết thông tin ban đầu về vụ cháy tại Công ty TNHH Việt Nam Samho (chuyên sản xuất giày thể thao tại xã Trung An, huyện Chủ Chi, TPHCM).

Vào lúc 20h40 đêm 6/3 lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM nhận được tin báo cháy tại công ty SamHo, sau 20 phút lực lượng chữa cháy huyện Củ Chi đã triển khai xe nước tại hiện trường. Do nhà xưởng rộng hàng ngàn m2 và chứa các vật liệu dễ cháy như giày thể thao thành phẩm cùng nhiều nguyên vật liệu để sản xuất như vải, da, dung môi, hóa chất nên đám cháy bùng phát dữ dội gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Lực lượng PCCC huyện Củ Chi đã điện báo về trung tâm chỉ huy xin chi viện.

Hiện trường vụ cháy.


Ngay sau đó, trung tâm chỉ huy đã điều động các Phòng chữa cháy gồm: Quận 12, Quận 9, Tân Phú, Gò Vấp, Phòng cứu nạn – cứu hộ, Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và lực lượng chữa cháy tỉnh Bình Dương đến hiện trường để để tiếp ứng.

Do nhà xưởng xảy ra cháy rộng khoảng 10.000 m2 nên lực lượng chữa cháy đã phải chia thành nhiều hướng để khống chế, cô lập ngọn lửa không cho cháy lan sang các khu vực xung quanh. Đến 23h cùng ngày, các chiến sĩ cơ bản đã khống chế được ngọn lửa và không cho cháy lan sang các kho nhà xưởng khác. Đến 4h sáng ngày 7/3, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Theo thượng tá Hữu, đám cháy đã thiêu rụi khoảng 5.000 m2 và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã bảo vệ được khoảng 5.000 m2 còn lại. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.
 

Theo Tuấn Anh (Báo Tin Tức)Tin mới hơn