Xã hội

Nguyên chủ tịch huyện có 'biệt phủ' gỗ khủng và nhiều nhà đất

Một lãnh đạo Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác minh tài sản của các cán bộ, đảng viên, trong đó có nhà, đất của gia đình ôngTrần Ngọc Quang, nguyên chủ tịch UBND huyện Ea Súp.

Ngôi nhà gỗ của ông Quang được xây dựng, đưa vào sử dụng cách đây vài năm. Nhà nằm bên kênh chính Tây, cánh cổng gỗ bề thế được khóa kín, xung quanh là tường cao bao bọc.

Nguyên chủ tịch huyện có 'biệt phủ' gỗ khủng và nhiều nhà đất
Bên trong biệt phủ nhà ông Trần Ngọc Quang - Ảnh: V.D.

Đoạn đường từ nhà ông Quang đổ ra tỉnh lộ 1 dài khoảng 500m được tráng bêtông sạch sẽ, trong khi nhiều kilomet từ nhà ông Quang vào xã Ea Bung (Ea Súp) vẫn là đường đất, bụi mịt mờ. 

Theo một cán bộ ở thị trấn Ea Súp, khu vực đất dọc theo kênh chính Tây hiện đã được ông Quang chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang thổ cư và đã nộp tiền thuế sử dụng đất.

"Tuy nhiên hồ sơ cụ thể như thế nào nằm ở Văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh Ea Súp, chúng tôi sẽ cập nhật và thông tin sau. Còn cây xăng Phương Bông thuộc sở hữu của gia đình ông Quang, đất thuê 50 năm" - cán bộ này nói.

Đối với các lô đất trên đường Lạc Long Quân, cán bộ thị trấn Ea Súp nói hồ sơ cụ thể cần kiểm tra thêm, tuy nhiên được biết các lô đất này thuộc sở hữu của bố mẹ ông Quang, đã có từ lâu.

Về con đường bêtông chạy trước biệt phủ gia đình ông Quang trên kênh chính Tây có tổng kinh phí 900 triệu đồng, thuộc nguồn vốn nông thôn mới.

Nguyên chủ tịch huyện có 'biệt phủ' gỗ khủng và nhiều nhà đất - 1
Ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Quang tại cổng chợ Ea Súp - Ảnh: TRUNG TÂN
Nguyên chủ tịch huyện có 'biệt phủ' gỗ khủng và nhiều nhà đất - 2
Đường bêtông trên kênh chính Tây đến hết cổng biệt phụ cựu chủ tịch UBND huyện Ea Súp thì hết vốn - Ảnh: TRUNG TÂN
Nguyên chủ tịch huyện có 'biệt phủ' gỗ khủng và nhiều nhà đất - 3
Cây xăng Phương Bông, gần biệt phủ gỗ khủng thuộc sở hữu gia đình ông Quang - Ảnh: TRUNG TÂN

"Vốn để làm đường nông thôn mới do UBND xã Ea Bung làm chủ đầu tư. Huyện quyết định bắt đầu làm từ đoạn đầu (từ tỉnh lộ 1) vào xã để liền mạch. 

"Làm đến vừa qua cổng nhà ông Quang thì hết vốn nên tạm dừng, khi nào có vốn thì tiếp tục đầu tư. Không phải vì ưu ái ông Quang nên mới làm đường bêtông đến trước cổng rồi dừng" - vị này giải thích.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Quang thừa nhận mình sở hữu nhiều nhà đất trong đó có "biệt phủ gỗ khủng" bên kênh chính Tây và tòa nhà rất lớn ở cổng chợ huyện Ea Súp, dãy nhà (và đất) cho thuê trên đường Lạc Long Quân (nối tỉnh lộ 1 vào Huyện ủy, UBND huyện Ea Súp) và cây xăng Phương Bông gần bến xe Ea Súp. 

Những bất động sản kể trên đều nằm ở trung tâm thị trấn Ea Súp, có giá trị nhiều tỉ đồng.

Ông Quang khẳng định đất đai, nhà cửa ở những địa điểm trên là thuộc sở hữu của ông, có giấy tờ từ lâu, "báo chí, dư luận quan tâm làm gì"…

Theo Trung Tân (Tuổi Trẻ)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...