Xã hội >> Tết Mậu Tuất 2018

Đón không khí lạnh dịp cận Tết, miền Bắc rét đậm, rét hại

Ngày 10/2, một đợt không khí lạnh mới ảnh hưởng nước ta, khiến các tỉnh từ Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao khả năng có băng giá.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết bộ phận không khí lạnh ở phía bắc đang di chuyển xuống phía nam. Chiều và đêm 10/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Đón không khí lạnh dịp cận Tết, miền Bắc rét đậm, rét hại
Ảnh minh họa.

Do vậy, từ chiều tối và đêm 10/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 11/2, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to.

Rét đậm là khi nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C, rét hại là dưới 13 độ C.

Từ chiều tối và đêm 10/2, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 11/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Hà Nội từ đêm 10/2 mưa nhỏ rải rác, từ ngày 11/2 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Đón không khí lạnh dịp cận Tết, miền Bắc rét đậm, rét hại
Dự báo nhiệt độ thấp nhất một số tỉnh, thành trong những ngày tới. Nguồn: NCHMF. Ảnh: Trà My.

Ở vịnh Bắc Bộ, từ tối và đêm 10/2, gió chuyển hướng đông bắc cấp 6-7. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc cấp 6-7.

Từ ngày 11/2, vùng biển giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6.

Theo Trà My (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn