Xã hội

Người vợ 18 năm bị chồng đánh đập vùng lên khi được con "thức tỉnh"

 
Câu chuyện người vợ bị chồng bạo hành suốt 18 năm trời sẽ mãi không bị phanh phui nếu như không phải chính con gái của chị L. là người đã động viên và trực tiếp chụp lại hình ảnh của mẹ chia sẻ lên.

Theo chia sẻ của chị, vào ngày 10/6 anh K. xin tiền chị đi xem đá bóng nhưng chị không đưa vì đang phải lo một khoản chi phí thi tốt nghiệp và đại học cho đứa con gái lớn. Hậm hực cho rằng vợ không tôn trọng mình K. xông vào bóp cổ, đánh đấm gây thương tích trên khuôn mặt chị L.

Đến trưa ngày 12/6, K. tiếp tục gây chuyện khi liên tục lăng mạ và xúc phạm gia đình bên vợ. Cực chẳng đã chị L. liền phản ứng lại và khuyên răn chồng nên có thái độ tôn trọng, yêu quý mẹ vợ của mình. Chỉ chờ có vậy anh K. liền lao vào túm tóc, đập đầu, liên tiếp đấm đá vào khuôn mặt vợ đến khi chị gục xuống mới bỏ đi.

Cuộc đời chị cũng mãi cứ nhẫn nhịn nếu như không có sự kiên quyết “thức tỉnh” của người con gái đầu là Bùi Thị Bích P. (SN 1998).

“Thấy mẹ bị đánh không thương xót hết lần này đến lần khác, con gái tôi mới khóc và bảo mẹ: Mẹ hãy vùng lên đi, đừng cam chịu nữa! Con gái tôi tha thiết mong tôi viết đơn li dị, đồng thời đăng câu chuyện của mình lên mạng xã hội để tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người.

Nó nói con biết mẹ sống cam chịu một cuộc sống đau đớn vì nghĩ cho con. Nhưng chứng kiến mẹ bị hành hạ về thể xác mỗi ngày con không thể chịu được. Rồi cháu cũng tự lấy điện thoại chụp mặt tôi đầy thương tích khi vừa bị chồng đánh và viết những dòng tâm sự về cuộc đời bi thương của tôi trên mạng xã hội mong nhận sự cảm thông và tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội”.

Người vợ 18 năm bị chồng đánh đập vùng lên khi được con 'thức tỉnh' - Ảnh 1

Hình ảnh chị L chia sẻ trên mạng xã hội

Trao đổi với PV, Phó Trưởng Công an xã Tam Hiệp cho biết: “Bùi Duy K. đã từng bị bắt về tội tham gia đánh bạc đồng thời cũng trong danh sách những người bị theo dõi ở địa phương.

Dù nhà có một xưởng may nhỏ, kinh doanh buôn bán nhưng K. rất lười lao động và ham mê cờ bạc. Chúng tôi đã nhiều lần phối hợp cùng hội phụ nữ xã can thiệp hòa giải vợ chồng nhà chị L và cũng đã xử phạt anh K. nhưng tình trạng vẫn cứ tiếp diễn.

Bà Đỗ Thị Kim Duyên (Hội trưởng hội Phụ nữ xã) cho biết bản tính của anh K. là mê cờ bạc, ham chơi, hay hành hạ vợ con. Đã rất nhiều lần chính quyền phải can thiệp.

Có những lần chị L. chạy đến trước cửa nhà tôi kêu cứu khiến ai cũng phải xót xa. Đặc biệt vào cuối năm 2015, nhận được tin từ quần chúng nhân khi chị L. đang bị chồng đánh đập tại nhà, tôi đã phối hợp cùng với Công an xã vào giải quyết cũng như kịp thời đưa chị L. đi cấp cứu tại bệnh viện”.

Cũng theo bà Duyên điều khó khăn nhất trong quá trình can thiệp hay làm công tác hòa giải là sự bất hợp tác từ phía anh K. Đồng thời chị L. cũng muốn giữ mái ấm gia đình vì con cái.

“Xã hội luôn kêu gọi bình đẳng giới, nhưng cụm từ “bình đẳng giới” dường như quá xa lạ với một số người phụ nữ gặp bất hạnh trong hôn nhân gia đình. Họ phải chịu cảnh đày đọa về thân xác và tinh thần vì bị chồng ngược đãi một cách tàn bạo.

Và họ, những người phụ nữ là nạn nhân của bi kịch hôn nhân và bạo lực gia đình, không phải lúc nào cũng dám lên tiếng, dám đối mặt để thoát khỏi. Có những người phụ nữ dám chống lại bạo lực đứng lên làm lại được cuộc đời, có người thì lại chọn cách cam chịu cay đắng…” - Bà Duyên ngậm ngùi nói.
 

Theo Ngọc Quỳnh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn