Xã hội

Người vi phạm giao thông có thể nhờ bưu điện đóng phạt thay

Ngày 3.6, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai và Bưu điện tỉnh Đồng Nai đã ký thỏa thuận thu nộp phạt hộ lỗi vi phạm giao thông thông qua Bưu điện.
 
Lực lượng Thanh tra ở GTVT Đồng Nai đang kiểm tra xe vi phạm - Ảnh: Lê Lâm
 

Theo đó, từ hôm nay người vi phạm giao thông bị Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai xử lý, tạm giữ giấy tờ có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của Bưu điện gần nhất để nộp tiền phạt. Bưu điện sẽ thực hiện việc nộp phạt thay và chuyển phát giấy tờ bị tạm giữ đến tận nhà.
 
Giá phí dịch vụ trọn gói cho khách hàng trong tỉnh là 80.000 đồng/hồ sơ, ngoài tỉnh là 120.000 đồng/hồ sơ. Phía bưu điện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về giấy tờ mất và thất lạc kể từ khi nhận giấy tờ từ Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai để thực hiện dịch vụ này.
 
Thời gian chậm nhất là trong vòng 2 ngày đối với khu vực nội huyện, nội thị, nội thành và 3 ngày đối với khu vực liên huyện, thị xã, thành phố, kể từ thời điểm Bưu điện nhận giấy tờ của người vi phạm từ Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai.
 
Nếu người vi phạm giao thông ở ngoài tỉnh Đồng Nai, cũng có thể đến bất kỳ Bưu điện nào gần nơi sinh sống để sử dụng dịch vụ này. Thời gian nhận lại giấy tờ có thể sẽ lâu hơn vài ngày.
 
Giá cưới cho dịch vụ trọn gói này là 80.000 đồng/hồ sơ đối khách hàng trong tỉnh, khách hàng ngoài tỉnh là 120.000 đồng/hồ sơ.
 
Ngoài ra, Bưu điện còn đặt điểm thu tại Văn phòng Thanh tra Sở GTVT. Người vi phạm có thể nhờ nhân viên Bưu điện đến kho bạc nộp hộ. Giá cước cho dịch vụ này là 30.000 đồng/hồ sơ đối với mức tiền phạt từ 5.000.000 đồng trở xuống. Trên 5.000.000, mức giá là 40.000 đồng/hồ sơ.
 
Trước đó Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Bưu điện Đồng Nai triển khai dịch vụ trên.
Theo Lê Lâm (Thanh Niên Online)
 Tin mới hơn