Xã hội

Người thân, đồng đội tiễn đưa 4 phi công chặng đường cuối

Người thân, bạn bè và đồng đội không kìm nén nổi những giọt nước mắt khi chứng kiến giây phút xe tang đưa thi hài 4 quân nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.
Thi hài bốn quân nhân hy sinh được đưa đi an táng, hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Riêng Trung tá Lê Hồng Quân được đưa về Nghệ An theo nguyện vọng của gia đình. Mọi người không kìm nén được nước mắt khi chứng kiến giây phút chia ly. Trong ảnh, người nhà của thượng úy Nguyễn Việt Cường nghẹn ngào đi theo xe tang chở di hài.

Sau lễ truy điệu, ban tổ chức tang lễ cho các quân nhân thực hiện nghi thức hạ cờ, làm lễ để đưa họ ra xe tang chờ sẵn ở sân nhà tang lễ của Bộ Quốc phòng. 
 
Các đồng đội di chuyển quan tài của các chiến sĩ từ trong nhà tang lễ ra xe. Tâm trạng ai nấy đều đau buồn, tiếc nuối vì sự ra đi đột ngột của các anh.
 
Hàng người xếp hàng cúi chào các chiến sĩ lần cuối.
 
Những giọt nước mắt, tiếng nấc nghẹn chốc chốc lại cất lên khi gia đình mất đi người đàn ông trụ cột.
 
Bà Nguyễn Thu Hương (54 tuổi) đồng nghiệp với vợ của Thiếu tá Lê Hồng Quân chỉ kịp đến vừa lúc xe tang chở các anh lăn bánh về nghĩa trang. 
 
Đoàn xe tang chở thi hài các quân nhân di chuyển trên đường Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp) để đưa các anh về nghĩa trang Bình Hưng Hòa (Bình Tân).
 
Những vòng hoa kính viếng linh hồn các anh của bạn bè, đồng đội gửi gắm theo các anh trên chặng đường cuối.
 
Những người đi đường dừng lại theo dõi đoàn xe chở các anh.
 
Sự ra đi quá đột ngột của 4 quân nhân là để lại sự mất mát không thể bù đắp đối với gia đình cũng như bạn bè và đồng đội của họ. "Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP HCM xin chân thành chia buồn sâu sắc cùng gia đình và thân nhân các đồng chí, mong tất cả chúng ta vượt qua nỗi đau không gì bù đắp được, để tiếp tục đóng góp, xây dựng và bảo vệ đất nước", ông Lê Thanh Hải, Bí thư thành ủy TP.HCM chia sẻ trong cuốn sổ tang trong tang lễ 4 chiến sĩ phi công trung đoàn 917
 

Theo Nhóm PV (Zing.vn)