Xã hội

Người phụ nữ gieo mình xuống sông Hương tự tử vì túng quẫn

Nước sông Hương đoạn qua cầu Phú Xuân chảy xiết nên nạn nhân bị nhấn chìm và bị cuốn trôi một đoạn dài. Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã cố gắng tiếp cận và cứu sống chị này.

Ngày 1/12, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị vừa kịp thời cứu sống một người phụ nữ nhảy cầu Phú Xuân tự tử. Nạn nhân là chị Đoàn Thị Ngọc Nhung* (trú ở TP Huế).

Khoảng 16h30 ngày 1/12, người dân đi trên cầu Phú Xuân hoảng hồn khi phát hiện một người phụ nữ bất ngờ trèo qua lan can cầu và gieo mình xuống sông Hương tự tử.

Người phụ nữ gieo mình xuống sông Hương tự tử vì túng quẫn
Người phụ nữ nhảy cầu tự tử (người ngồi mặc áo đỏ) đươc lực lượng chức năng cứu sống. Ảnh: Đ.Q.

Thời điểm này, một cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt trực gần cầu Phú Xuân đã chứng kiến sự việc và lập tức báo cho lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Huế để triển khai ứng cứu.

Nhận được tin báo, CSGT TP Huế đã cử lực lượng sử dụng ca nô tức tốc đến hiện trường ứng cứu nạn nhân. Tuy nhiên, nước sông Hương đoạn qua cầu Phú Xuân chảy xiết nên nạn nhân bị nhấn chìm và cuốn trôi một đoạn dài.

Sau hơn một tiếng nỗ lực cứu hộ, lực lượng CSGT đã cứu được nạn nhân và đưa lên bờ an toàn.

Theo lời chị Nhung, nguyên nhân khiến chị nhảy cầu tự tử là do hoàn cảnh gia đình quá ngặt nghèo nên nghĩ quẩn. Cả 2 vợ chồng chị đều mắc bệnh hiểm nghèo, lại phải nuôi con nhỏ. Trước đây, người phụ nữ này từng có lần tự tử bằng thuốc độc nhưng bất thành.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Người phụ nữ gieo mình xuống sông Hương tự tử vì túng quẫn
Cầu Phú Xuân, địa điểm xảy ra vụ người phụ nữ nhảy sông tự tử. Ảnh: Google Maps.

Theo Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn