Xã hội

Người phát ngôn Thanh tra CP: Không liên quan, không dự họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn

"Ông Nguyễn Minh Mẫn xin tổ chức họp báo chỉ mang tính cá nhân và Sở TT và TT Hà Nội đồng ý là thực hiện theo quy định của pháp luật nên Thanh tra Chính phủ không có ý kiến gì".

Sau 3 lần đề nghị, quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) Nguyễn Minh Mẫn đã được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đồng ý cho phép tổ chức họp báo tại khách sạn Deawoo vào sáng 15/10.

Người phát ngôn Thanh tra CP: Không liên quan, không dự họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn

Ông Lê Hồng Lĩnh. Ảnh: Thanh tra Chính phủ.

Sau khi PV báo Trí Thức Trẻ thông tin, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính, Tổng hợp, kiêm người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ cho hay: "Việc ông Nguyễn Minh Mẫn xin tổ chức họp báo chỉ mang tính cá nhân và Sở TT và TT Hà Nội đồng ý là thực hiện theo quy định của pháp luật nên Thanh tra Chính phủ không có ý kiến gì. 

Còn nếu việc Sở đồng ý cho họp báo của cá nhân ông Mẫn mà đưa Thanh tra Chính phủ vào thì không được".

Người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ khẳng định, buổi họp báo ngày mai của ông Mẫn sẽ không có đại diện của đơn vị này đến dự.

Về việc xử lý, yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn phải xin lỗi theo kết luận của Tổng thanh tra Chính phủ, ông Lĩnh cho biết thêm, đến nay ông chưa nắm được thông tin nhưng các cơ quan chức năng của Thanh tra Chính phủ vẫn đang thực hiện theo đúng quy trình, quy định.

Buổi họp báo của ông Mẫn được cơ quan chức năng chấp thuận cho tổ chức với nội dung: cung cấp thông tin việc cá nhân ông Mẫn không xúc phạm, mạt sát phóng viên báo chí và cung cấp thông tin về truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình ông.

Thời gian họp báo từ 8h30-10h30 tại khách sạn Daewoo (Hà Nội). Thành phần tham dự buổi họp báo ngoài ông Mẫn chủ trì, theo đề nghị của ông có 15 cơ quan báo chí được gửi giấy mời dự họp.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)