Xã hội

Người nhà bé trai bị bạo hành nói bố đẻ, mẹ kế không cho tiếp xúc với ai

Người thân cho biết, sau khi lấy vợ hai và đưa con trai về ở cùng, anh Th. đã cấm không cho con trai tiếp xúc với ai và thường chửi bới, đánh đập cháu H.
Người nhà bé trai bị bạo hành nói bố đẻ, mẹ kế không cho tiếp xúc với ai
Cháu H. sau khi bị bố đẻ bạo hành.

Sau khi bé trai Nguyễn Lê H. (14 tuổi ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành, PV đã tìm về thôn Lỗ Khê (xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) nơi hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Th. (trú tại xã Liên Hà, bố đẻ cháu H. và cũng là người bạo hành cháu bé) sinh sống để có thêm thông tin đa chiều về sự việc này.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Minh (57 tuổi, là bác ruột của bé H.) cho biết: Cháu H. thường xuyên bị bố và mẹ kế đánh đập nhưng hàng xóm đều không biết vì cháu không bảo với ai.

Ông Minh cũng cho hay, sau khi lấy vợ hai, cháu H. ra ở với vợ chồng anh Th. còn anh trai cháu ở với mẹ đẻ.

"Đến hôm 27/3, thằng Th. đánh con từ 19h đến 23h, sau đó anh trai thằng bé sang đón thì tôi mới biết chuyện", ông Minh nói.

Theo ông Minh một vài lần ông cũng sang nhắc nhở, khuyên bảo em trai nhưng anh Th. không nghe và chỉ nghe người vợ hai.

Thậm chí đến con trai ông muốn sang chơi với em mình (là cháu H). cũng bị vợ chồng anh Th. cấm.

"Từ lúc lấy vợ hai, vợ chồng nó cấm tất cả anh em, họ hàng bên nội, bên ngoại không cho ai tiếp xúc với cháu H. Đến con trai tôi, ở ngay bên cạnh nhà, chỉ cần đi cùng với cháu H. mà bị vợ chồng anh Th. biết là chắc chắn cháu H. tối về nhà lại ăn đòn của bố mẹ...", ông Minh chia sẻ.

Người nhà bé trai bị bạo hành nói bố đẻ, mẹ kế không cho tiếp xúc với ai
Những vết thâm tím trên cơ thể cháu H.

Bà Phạm Thị Lành (67 tuổi, là hàng xóm với gia đình cháu H. bị bạo hành) cho biết, sau khi sự việc cháu H. bị bạo hành xảy ra, đến hôm sau bà mới biết.

Trước đó, cháu H. cũng thường xuyên bị bố và mẹ kế đánh với những lý do đơn giản. Cũng theo bà Lành từ lúc lấy vợ hai, anh Th. ít chơi với ai trong xóm, kể cả anh em trong gia đình.

"Một lần tôi thấy anh Th. đánh cháu H. thì tôi cũng khuyên nhưng anh Th. không nghe. Từ đó, khi gặp tôi ngoài đường anh Th. cũng chả bao giờ chào hỏi", bà Lành nói.

Liên quan đến sự việc trên trao đổi với ông Hoàng Văn Minh - Đội trưởng thôn Lỗ Khê, xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội cho biết, sau khi cháu H. khám sức khỏe tại bệnh viện kỹ thuật hình sự của bộ công an về thì hiện tại, tâm lý, sức khỏe đang dần ổn định.

Bạn bè, nhà trường, các ban ngành đoàn thể ở thôn, xã…cũng đã đến động viên gia đình và cháu H..

Nói về anh Th., ông Minh cho biết, anh Th. là người hiền lành, trong xóm cũng không có lời qua tiếng lại với ai. Tuy nhiên, sự việc anh Th. đánh con như vậy là không chấp nhận được.

Anh Th. lấy vợ hai từ 4 năm trước, đó cũng là khoảng thời gian cháu H. bắt đầu bị bạo hành từ thể xác đến tinh thần, bên cán bộ xóm cũng phát hiện một vài lần và đã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng vẫn không hiệu quả.

Một phần cũng do cháu H. bị đánh nhưng cháu cũng không kêu ai nên hàng xóm, họ hàng không ai biết để can ngăn.

Nói về người mẹ kế của cháu H. (vợ hai của anh Th.), ông Minh cho hay: "Sau khi lấy anh Th. thì chị này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và cãi vã với người thân trong gia đình nhà chồng. Trong xóm thì gia đình anh chị Th. cũng ít giao tiếp với người dân".

Trước đó, ngày 27/3, cháu ngoại ông Hoàng Đức Hồng, trú tại xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) là bé Nguyễn Lê H. khắp cơ thể bị bầm tím, thậm chí có quầng đỏ quanh mắt sau khi được đón từ nhà bố đẻ về.

Đến sáng ngày 28/3, ông Hồng đã đưa cháu ra cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khoẻ.

Theo Hoàng Hải (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn