Xã hội

Người người đổ xô lên Mộc Châu dịp cuối tuần

Trong 2 ngày cuối tuần, dù thời tiết lạnh và sương mù dày đặc nhưng lượng người đổ về Mộc Châu ngắm hoa, chụp ảnh vẫn rất đông.

Những ngày cuối tuần vừa qua, sương mù dày đặc kèm theo thời tiết lạnh giá ảnh hưởng không ít tới quá trình đi lại của nhiều người. Theo lời khuyên của một số người đã đi du lịch Mộc Châu vừa qua, nếu có ý định di chuyển lên Mộc Châu bằng xe máy, du khách phải chuẩn bị kĩ càng về cả trang phục lẫn sức khỏe trước khi đi. Chú ý sử dụng các loại đèn báo tín hiệu khi lưu thông trên đường để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy đến.

Sau đây là những hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại Mộc Châu trong 2 ngày cuối tuần vừa qua.
 
 
 
 
Đường lên Mộc Châu trong ngày thứ 7 và chủ nhật cuối tuần bị bao phủ bởi sương mù dày đặc, thêm vào đó là mưa tương đối nặng hạt khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn.Trời mưa khiến cho đường trơn trượt, sương mù làm giảm tầm quan sát nên việc di chuyển lên Mộc Châu trong thời điểm này cần hết sức cẩn thận.Du khách nên chọn ô tô làm phương tiện di chuyển, xe máy chỉ dành cho những người thực sự có sức khỏe và tay lái tốt.
 
 
Khu vực điểm nghỉ trước khi lên Mộc Châu trở thành điểm dừng lý tưởng cho những du khách ghé thăm vùng đất này. Lượng khách theo như một số chủ cửa hàng ở đây nhận định đã tăng lên nhiều so với khoảng 1 tháng trước. Có thể thấy được sự đông đúc này qua các điểm dừng nghỉ chân của du khách.
 
Khu vực cột cờ là điểm thu hút đầu tiên do có tầm nhìn từ trên cao, có thể bao quát ra một vùng không gian rộng.
 
Đoạn đường đi vào đồi chè trái tim được tận dụng làm nơi thay đổi trang phục trước khi vào chụp ảnh kỷ niệm. Do sương cùng trời mưa nên trang phục dễ gặp nhất tại Mộc Châu ở thời điểm này là... áo mưa cùng ủng chống nước.
 

Khu vực phía bên ngoài đồi chè tập trung rất đông khách du lịch.

 
Đa phần khách du lịch ghé thăm đồi chè đều có mục đích chụp ảnh kỉ niệm.
 
Hoa Mận nở đẹp chính là một trong những yếu tố chủ yếu thu hút khách du lịch thời điểm này.
 
Dễ dàng nhận thấy trong thời điểm này ở Mộc Châu chính là việc du khách tập trung đông tại những nơi có hoa Mận, mặc cho thời tiết không thuận lợi khiến việc di chuyển, chụp ảnh khó khăn.
 
 
 

Theo XIII (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn