Xã hội

'Người hùng' lái xe tải tông sập cửa căn nhà rực lửa nói gì?

Ngày 14.11, một clip xe tải tông sập cửa cứu người trong căn nhà rực lửa ở Sài Gòn lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Tối 14.11, phóng viên đã xác định được danh tính của “người hùng này".

Cụ thể, bà Phạm Thị Huân (tức Ba Huân) – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Ba Huân đã thông tin cho Dân Việt: Tài xế tông sập cửa cứu người trong căn nhà rực lửa chính là anh Lương Phúc Bình (SN 1983, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh). Tài xế Bình đã gắn bó với Công ty Ba Huân lâu nay. Anh Bình là người làm việc rất trách nhiệm, chuyên nghiệp, rất yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh.

Người hùng lái xe tải tông sập cửa căn nhà rực lửa nói gì?
Tài xế của Ba Huân là Lương Phúc Bình đang lùi xe tông sập cửa sắt để cứu người phía trong căn nhà rực lửa. Ảnh chụp màn hình

Ngay trong tối 14.11, phóng viên đã liên hệ được với tài xế Bình qua kết nối của bà Phạm Thị Huân. Sau khi nghe phóng viên giới thiệu, tài xế Lương Phúc Bình nhỏ nhẹ: “Việc bình thường thôi anh, ai trong trường hợp của em cũng làm vậy mà”.

Tài xế Lương Phúc Bình kể: "Khoảng 5h sáng nay (14.11), như thường lệ, tôi đi giao trứng gà sạch Ba Huân và các thực phẩm sạch khác của Công ty cho các siêu thị ở khu vực quận 7, khi đó đường phố vẫn rất vắng người. Tôi đi qua đường số 17 (quận 7, TP.HCM) thấy khói nghi ngút. Hóa ra có một ngôi nhà đang cháy lớn, tiếng người kêu cứu phía trong. Phía ngoài một số thanh niên cố gắng phá cửa sắt nhưng không thể".

“Không chút đắn đo, tôi quay xe lùi hết số tông vào cửa sắt. Phải sau mấy lần lùi cật lực thì cửa sắt mới bung ra để mọi người nhảy vào chữa cháy” - tài xế Bình cho hay.

Ngay sau khi biết mọi người trong nhà đã thoát nạn, tôi tiếp tục lên xe để đi giao hàng.

“Tôi có điện báo cho cấp quản lý ở Công ty Ba Huân. Điều đáng ngạc nhiên là bà Ba Huân sau khi nghe kể về sự việc đã gọi và khen tôi. Công ty nói sẽ thưởng cho tôi vì hành động trên. Tôi thấy rất ấm áp và hạnh phúc” - tài xế Bình cho hay.

“Hàng chục năm nay, Ba Huân chúng tôi luôn theo đuổi mục tiêu kinh doanh gắn với lợi ích của người nông dân, trách nhiệm với cộng đồng cho nên slogan của Ba Huân chúng tôi là “Chia sẻ niềm tin cộng đồng”. Mỗi thành viên trong Ba Huân đều phấn đấu vì lý tưởng ấy. Tôi nghĩ tài xế Lương Phúc Bình đã làm được điều ấy và rất đáng khen. Chúng tôi sẽ thưởng nóng và có bằng khen cho tài xế Bình vì hành động quả cảm và nghĩa khí ấy” – bà Ba Huân cho hay.

Theo Trần Ngọc Thọ (Dân Việt)
Tin mới hơn