Xã hội

Người Hà Nội đội mưa xếp hàng mua bánh chưng, giò chả giữa phố cổ

Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng từ sáng sớm nay (14/2), người Hà Nội vẫn xếp hàng, chen chúc mua bằng được giò chả, bánh chưng tại tiệm giò chả nổi tiếng trên phố Hàng Bông.

Cảnh mua hàng như thời bao cấp không còn nhiều tại các địa chỉ ở Hà Nội. Chỉ có vài nơi giữ được "phong độ" về chất lượng, khiến khách hàng phải xếp hàng, hoặc chen chúc và chờ đợi để mua bằng được sản phẩm ở đó. Một trong số các địa chỉ ấy, là hàng giò chả nổi tiếng Quốc Hương trên phố Hàng Bông.

Sáng nay, thời tiết Hà Nội chuyển mưa nặng hạt và rét tăng cường, thế nhưng điều đó không làm các khách hàng nản chí. Họ đã có mặt tại hàng giò chả này từ sáng sớm và kiên nhẫn đội mưa, xếp hàng chờ đến lượt được vào mua.

Đây là cửa hàng bán giò chả, bánh chưng có hương vị cổ truyền đặc trưng nên rất được người Hà Nội ưa chuộng. Cứ qua 23 tháng Chạp là từng hàng người lại xuất hiện trên con phố trung tâm Hàng Bông, tạo nên một khung cảnh hết sức thú vị và khiến khách du lịch phải ngạc nhiên.

Vì phải chờ lâu nên mỗi người đều mua tới chục chiếc bánh chưng hay chục cây giò, chả. Giá cả ở đây không quá cao, bánh chưng từ 50 tới 60 nghìn đồng/chiếc, giò chả khoảng 250 nghìn đồng/kg.

Cửa hàng cho biết đến 9h sáng nay bánh chưng đã hết, nhưng cửa hàng vẫn đang tăng cường làm thêm bánh để phục vụ người dân mua sắm Tết

Ghi nhận của chúng tôi, 9h30 phút tại địa chỉ này, khách kiên nhẫn xếp hàng mặc dù trời càng ngày càng mưa nặng hạt
Không phải ở bất cứ hàng thực phẩm nào ở Hà Nội cũng có cảnh chờ đợi như thế này. Đây là một cửa hàng rất đặc biệt giữa lòng phố cổ, thường được người ta bảo nhau rằng "Đã xếp hàng đến mua giò chả, bánh chưng tại Quốc Hương chưa?" mỗi dịp sát tết Nguyên Đán.
Mua được 6kg giò, bác Huy vui vẻ chia sẻ năm nào bác cũng mua giò chả ở đây, vừa để biếu vừa là để ăn
 
 
Theo Sứ Giao (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)
Ảnh Doãn Tuấn