Xã hội

Người dân viết thư gửi Chủ tịch Đà Nẵng để tố cán bộ vòi tiền

Một người dân đã viết thư gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ để tố cáo cán bộ Đội kiểm tra quy tắc đô thị vòi tiền, cư xử không đúng mực.

Ngày 28/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo UBND quận Hải Châu xác minh nội dung phản ánh của người dân và xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi vòi vĩnh, nếu có.

Tuần trước, ông Thơ nhận được thư của người dân với nội dung tố một số cán bộ quy tắc đô thị thường xuyên vòi vĩnh chủ quán giải khát vỉa hè từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Những cán bộ này còn có lời nói thô tục, thiếu văn hóa.

Người dân viết thư gửi Chủ tịch Đà Nẵng để tố cán bộ vòi tiền
Ông Huỳnh Đức Thơ đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường ở tuyến đường ven biển. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Người viết thư còn kể gia đình họ rất khổ, cha mẹ buôn bán vặt ở vỉa hè. Cuộc sống rất khó khăn vì gia đình có người mang trọng bệnh nhưng bị cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu vòi vĩnh, dọa nạt.

Nhận được email tố cáo, ông Thơ giao Chủ tịch UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức buổi gặp lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị. Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cũng yêu cầu quận Hải Châu và các đơn vị liên quan công khai toàn bộ nội dung email của người tố cáo và báo cáo kết quả cho ông Thơ trước 10/6.

Ông Thơ cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện tổ chức gặp mặt để quán triệt thái độ làm việc, tăng cường kỷ cương hành chính đối với lực lượng quy tắc đô thị.

Ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết đơn vị chưa nắm được thông tin có cán bộ của đơn vị có thái độ vòi vĩnh như phản ánh. Theo ông Rân, nếu có tình trạng này thì đơn vị sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm những cá nhân liên quan. 

"Tôi sẽ truy đến cùng về vụ việc và xử lý nghiêm khắc những cán bộ liên quan", ông Rân nói.

Theo Đoàn Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)