Xã hội

Người dân Thủ đô ùn ùn kéo vào “trốn nắng” trong Trung tâm thương mại

Kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài với những ngày nắng nóng, thay vì đi chơi xa, nhiều bậc phụ huynh chọn địa điểm mát mẻ ở thành phố để cho con vui chơi giải trí an toàn. Điều đó khiến TTTM trong lòng đất lớn nhất châu Á - Vincom Mega Mall Royal City (Thanh Xuân, Hà Nội) luôn trong tình trạng đông kín người.

 
Thời tiết Hà Nội những ngày gần đây được dự báo đạt ngưỡng 38-39 độ C. Đây là lý do khiến nhiều người chọn điểm vui chơi dưới lòng đất này.
 
Khách đến TTTM với nhiều mục đích khác nhau: mua sắm, vui chơi, thăm quan…Trong ảnh là khu vui chơi giành cho trẻ em đang đông kín người đợi mua vé vào.
 
Điểm đông nhất tại khu vui chơi dưới lòng đất lớn nhất châu Á này chính là Thành phố hướng nghiệp. Các bậc phụ huynh muốn kết hợp giữa việc giải trí và học hỏi cho con em mình.
 

Do lượng khách hàng đông, đơn vị tổ chức khu vui chơi này phải mở thêm các quầy hàng bán vé di động phía ngoài để phục vụ.

 
“Điểm nóng” trong khu vui chơi Royal City này nữa là khu vực rạp chiếu phim. Ngay từ những ngày nghỉ lễ, khu vực này luôn đông kín người đến sử dụng dịch vụ này.
 
Tại những lối vào rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em… có mật độ người đông nhất.
 

Anh Quang (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay, anh chọn nơi đây để gia đình vừa có thể vui chơi giải trí vừa có thể mua sắm.

 
Tại khu vực suối cá, những chú cá chép vàng là tâm điểm tạo sự thích thú cho các em nhỏ khi đi tham quan ở đây.
 
Tất cả khu vực ngồi nghỉ lúc nào cũng chật kín người. Khác với nhiều điểm vui chơi ngoài trời như: Công viên Thủ lệ, Hồ Hoàn Kiếm, Công viên nước Hồ Tây… Royal City như một thành phố vui chơi giải trí thu nhỏ, đáp ứng được nhu cầu của mọi người trong kỳ nghỉ lễ 30/4.
 
 
 
 
Theo T.Nam (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)