Xã hội

Người đàn ông sống sót sau 8 ngày mất tích, nhịn đói trong rừng

Đang cật lực đi tìm thì người nhà ông Hồ Pót (SN 1968), trú bản Ka Vàng, xã Dân Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, ngỡ ngàng và vui mừng khi thấy ông này trở về sau 8 ngày mất tích và nhịn đói trong rừng.

Ngày 26/7, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, xác nhận thông tin ông Hồ Pót đã may mắn sống sót trở về sau 8 ngày mất tích.

Trước đó, theo anh Hồ Hanh, con trai ông Hồ Pót cho biết, khoảng 21h ngày 16/7, ông Pót đang ngủ trong nhà rồi bỗng nhiên dậy đi ra ngoài. Chờ lâu nhưng không thấy ông Pót vào nhà, người thân ông này đã tỏa đi các hướng để tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay khi nhận được thông tin trình báo, chính quyền địa phương cử lực lượng dân quân xã phối hợp với người dân cả 3 bản gồm: Ka Vàng, Ka Ai và Bãi Dinh tổ chức tìm kiếm nhiều ngày liền nhưng vẫn không có kết quả.

Người đàn ông sống sót sau 8 ngày mất tích, nhịn đói trong rừng
Ông Hồ Pót trở về sau 8 ngày mất tích và nhịn đói trong rừng.

Bất ngờ, đến 8h ngày 25/7, gia đình hết sức ngỡ ngàng và vui mừng khi thấy ông Pót đã tự tìm được đường về nhà.

Được biết, người đàn ông này về nhà trong tình trạng quần áo bị rách, chân tứa máu do bị gai rừng đâm và sức khỏe yếu hơn lúc chưa bị lạc.

Theo người nhà ông Pót, trước đây ông vốn là người minh mẫn, nhưng sau một lần bị tai nạn, thần kinh của ông trở nên không bình thường. Chính vì vậy, khi trở về nhà, ông Pót vẫn không thể biết được mình đã đi đến đâu. Tuy nhiên, qua mô tả của ông này, người nhà đoán được ông Pót đã băng rừng đi lạc qua đến bên đất Lào và trong suốt 8 ngày bị lạc, ông đã nhịn đói.

Ngay trong ngày ông Pót trở về nhà, lực lượng chức năng địa phương đã cử người đến hỏi thăm, khám sức khỏe cho ông; đồng thời căn dặn người nhà không cho ông ăn quá no sau một thời gian dài nhịn đói.

Theo Ngô Thị Huyền (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn