Xã hội

Người đàn ông Malaysia cưới vợ bé 19 tuổi ở Cần Thơ

Dù đã có cô vợ người Việt chưa ly dị nhưng ông Ling vẫn tổ chức đám cưới với chị Thủy tại một nhà hàng và bị vợ cả phát hiện.
Chiều 7/8, UBND TP Cần Thơ cho biết, vừa có quyết định xử phạt ông Tan Ah Ling (63 tuổi, quốc tịch Malaysia) 20 triệu đồng vì đã có hành vi đi du lịch nhưng tổ chức cưới vợ người Việt trong khi đã lập gia đình.
 
Theo đó, vào tối 26/7, khi ông Ling đang tổ chức tiệc cưới với chị Ngô Hồng Thủy (sinh năm 1996, ngụ quận Ô Môn, Cần Thơ) tại một quán ăn ở địa bàn quận Ô Môn thì chị Huỳnh Bích Phương, vợ của ông Ling phát hiện nên báo công an địa phương đến xử lý.
 
Qua làm việc được biết vào năm 2014, ông Ling sang Việt Nam, nhờ môi giới nên tổ chức cưới chị Phượng, sau đó hai người về Malaysia làm giấy đăng ký kết hôn. Đến tháng 6 năm nay, chị Phương một mình về lại Việt Nam.
 
Ông Ling quen chị Thủy qua vợ của người bạn là ông Tan Tec Hook. Ông Hook cũng kết hôn với một phụ nữ Việt Nam là chị Võ Hồng Thu vào tháng 6 nhưng không thể làm giấy tờ kết hôn vì ông này đã có vợ. Chị Thu đã giới thiệu cho ông Ling chị Thủy là một người quen ở quê nhà. Hai người sau đó đã tìm hiểu, đi tới chuyện cưới hỏi.
 

Hồ sơ vụ việc và lời khai của người đàn ông Malaysia tại cơ quan chức năng.

 
Sau khi đã thống nhất ngày cưới, ngày 25/7, ông Ling và Hook đã quay trở lại Việt Nam để tổ chức đám cưới với chị Thủy. Khi đang tổ chức tiệc thì chị Phượng phát hiện báo công an vì chị với ông Ling chưa ly dị nhau. Làm việc với công an, ông Ling và Hook thừa nhận đã có vợ.
 
Nhận thấy không thấy có dấu hiệu tội phạm, nhưng có dấu hiệu môi giới hôn nhân giữa phụ nữ Việt Nam và người nước ngoài vi phạm trên lĩnh vực hành chính nên Công an Cần Thơ đề xuất cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc xuất cảnh sớm đối với ông Ling và Hook.
 
Theo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, hai ông Ling và Hook vi phạm nghị định của Chính phủ quy định về việc người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Việc đi du lịch nhưng tổ chức đám cưới, có dấu hiệu môi giới hôn nhân trái quy định của pháp luật đã ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
 
Công an Cần Thơ cũng cho biết hai người này qua Việt Nam du lịch nhưng tổ chức tìm những phụ nữ còn rất trẻ, nhà nghèo, sống ở quê, nói chưa có vợ và hứa sẽ tặng quà, cho tiền, vàng, tạo công ăn việc làm nếu đồng ý lấy họ làm vợ.
 
Vì những lời lẽ ngon ngọt này mà nhiều phụ nữ Việt Nam đã lấy họ làm vợ mặc dù không biết nhiều về nhân thân, lai lịch để mong đổi đời. Các cô dâu người Việt cho biết, sau khi đám cưới thì số tiền họ còn thực nhận rất ít, trong khi đời con gái đã trao cho người đang có vợ.
 
Chị Ngô Hồng Thủy cho rằng mình đã bị xúc phạm nhân phẩm, danh dự nên đề nghị công an xử lý "chồng" của mình theo qui định của pháp luật và bồi thường số tiền 300 triệu đồng.
 
Theo Phương Nguyên (Giadinhvn.vn)Tin mới hơn