Xã hội

Người đàn ông gác chân lên ghế phía trước trên chuyến bay của VNA

 
Hình ảnh một người đàn ông vô tư gác chân lên ghê trên máy bay của Vietnam Airlines (VNA) trong suốt hành trình Sài Gòn - Hà Nội khiến nhiều người khó chịu.
Hình ảnh phản cảm: Người đàn ông gác chân lên ghế phía trước trên chuyến bay của VNA - Ảnh 1.
Hình ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân của tài khoản T.N.V.D

Trao đổi với chúng tôi, tài khoản T.N.V.D cho biết, hình ảnh này được ghi lại trên chuyến bay từ Hà Nội - Sài Gòn của Vietnam Airlines (VNA), cất cánh vào lúc 20h45 ngày 26/9.

Người này cũng cho biết: "Khi đèn trong khoang máy bay tắt hết sau giờ ăn, người đàn ông này bắt đầu ngả người, vô tư gác chân lên ghế. Đến khi gần đáp xuống, đèn bật sáng, hành khách này vẫn giữ nguyên tư thế. Phải đến khi có tiếp viên đến nhắc nhở, ông ấy mới hạ chân xuống".

"Đây là chuyến bay cuối ngày, nên hành khách ai cũng mệt mỏi, bên cạnh đó trên khoang cũng khá đông hành khách mà người đàn ông này vẫn vô từ gác chân lên ghế khiến hành khách xung quanh khá bức xúc. Tôi thấy đây là một hành động không văn minh, đáng lên án của hành khách khi sử dụng máy bay - một trong những phương tiện hiện đại bậc nhất hiện nay", tài khoản T.N.V.D. cho biết thêm.

Hình ảnh phản cảm: Người đàn ông gác chân lên ghế phía trước trên chuyến bay của VNA - Ảnh 2.
Hình ảnh người đàn ông vô tư gác chân lên ghế phía trước gây bức xúc. Ảnh: Facebook

Sau khi chia sẻ, hình ảnh trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ ý kiến không hài lòng với hành động thiếu ý thức của vị hành khách trên. 
"Văn hóa đi máy bay của người đàn ông này kém quá! Xung quanh còn có biết bao nhiêu người mà cứ như không. Chốn công cộng mà cứ ngỡ như nhà mình vậy, vô tư thái quá, phản cảm!", tài khoản Q.A chia sẻ.

"Phản cảm quá! Dù có lỡ gác chân thì ngay khi được nhắc nhở nên hạ xuống chứ, phải để tiếp viên ra nhắc tận nới mới thực hiện à. Thiết nghĩ, mỗi vị khách nên có ý thức và tạo cho bản thân thói quen lịch sự khi tham gia các phương tiện công cộng", tài khoản T.B. bình luận.

Trước đó, không ít tình huống của các vị khách có hành động thiếu văn hóa khi đi máy bay được chia sẻ trên mạng xã hội. Hình ảnh người đàn ông cởi trần khoe cơ thể với cái bụng khá to đang hồn nhiên đọc báo trên chuyến bay TP.HCM - Hà Nội vào khoảng tháng 6/2015 cũng đã bị cư dân mạng lên án.

Theo Kim Anh (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)