Xã hội

Người đàn ông cởi trần đi xe máy đội mũ cảnh sát diễu phố

Một người đàn ông trung tuổi, mình trần đi xe máy, đội chiếc mũ cảnh sát, khiến nhiều người đi đường chứng kiến tò mò.

Vào lúc 21h30 phút ngày 7/5, trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), một người đàn ông tầm trung tuổi, đi chiếc xe máy mang BKS: 29G1: 164.93, đội mũ cảnh sát nhưng lại cởi trần.

Nhiều người đi đường tỏ ra ngạc nhiên khi thấy người đàn ông này xuất hiện trên đoạn đường khá dài. (Ảnh: oxyoxy)


Độc giả ghi lại hình ảnh này chia sẻ, người đàn ông vi phạm giao thông rất nghênh ngang đi dọc trên đường Nguyễn Trãi, nhưng không gặp bất kỳ sự cản trở nào.

"Người này đội mũ công an mà lại cởi trần đi xe máy, họ đã vi phạm giao thông. Nếu người đàn ông này công tác trong nghành thì thật không thể chấp nhận được", độc giả này cho hay.

Cũng theo độc giả này, rất nhiều người đi đường tỏ ra hiếu kỳ chạy xe đi theo sau. Trong đó không ít người ghi lại hình ảnh và bức xúc vì hành động trên.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo trong lực lượng CSGT Công an Hà Nội cho biết, thông thường trong quá trình tuần tra kiểm soát, nếu gặp trường hợp người đàn ông như trên, thì cảnh sát sẽ ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đồng thời sẽ xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm (mũ bảo hiểm không đúng quy cách), còn việc người vi phạm này cởi trần thì trong luật giao thông đường bộ chưa có quy định xử phạt.

"Trong luật chưa có quy định xử phạt đối với người tham gia giao thông điều khiển phương tiện cởi trần, nếu gặp phải trường hợp này chúng tôi sẽ nhắc nhở họ về cách ăn mặc, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông" vị lãnh đạo này nói.

Theo Thế Long (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn