Xã hội

Người đàn ông chở thi thể bằng xe máy: “Tôi nhờ người mua hộ cái chiếu...”

Chiều nay (15/9), PV đã có cuộc trao đổi với anh Lò Văn Muôn (46 tuổi, ở huyện Quỳnh Nhai – Sơn La) – người đàn ông chở thi thể một người phụ nữ bằng xe máy trên địa bàn TP Sơn La, tỉnh Sơn La hôm 12/9 vừa qua, đang gây xôn xao dư luận. Anh Muôn cho biết, thi thể người phụ nữ trên là em gái ruột của mình...
 
Hình ảnh anh Lò Văn Muôn chở thi thể người em gái của mình về nhà bằng xe máy đã gây xôn xao dư luận mấy ngày qua (Ảnh: Facebook Tùng Hải).
 
Anh Lò Văn Muôn cho biết, thi thể người phụ nữ nói trên là chị Lò Thị P. (40 tuổi, em gái anh Muôn, ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La).

Khoảng 11h ngày 12/9, trong khi người em họ của anh Muôn là Là Văn May cùng bố đẻ chị P. còn ở lại Bệnh viện lao và bệnh phổi Sơn La để hoàn thành nốt thủ tục ra viện thì anh Muôn đã thuê xe ôm rồi ngồi đằng sau áp tải chị P. về nhà. Khi đi được quãng đường khoảng hơn 20km, chị P. tắt thở. Anh Muôn đã trả cho người xe ôm 150.000 đồng tiền công, sau đó gọi điện cho anh Là Văn May khẩn trương đến.

“Trong lúc chờ em trai họ chở bố tôi từ Bệnh viện lao và bệnh phổi Sơn La đến đón, tôi có nhờ người mua hộ cái chiếu để quấn vào người em gái mình. Khi người em trai họ đến, tôi cho em mình lên xe máy và chính tôi chở nó về nhà. Còn May và bố tôi tự thuê xe ôm về” – anh Muôn cho biết.

Cũng theo anh Muôn vì không có tiền thuê xe ô tô nên gia đình anh mới phải thuê xe ôm cũng như chở thi thể chị P. bằng xe máy về nhà như vậy.

Trở lại vấn đề tại sao gia đình lại xin bệnh viện đưa chị P. về nhà, trong khi bệnh của chị P. vẫn nặng, các bác sĩ khuyên ở lại để tiếp tục điều trị, anh Muôn giải thích, do tình trạng sức khỏe của chị P. ngày một yếu đi và hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới như vậy. Sau đó, Bệnh viện lao và phổi tỉnh Sơn La đã yêu cầu gia đình anh Muôn viết đơn và cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Vẫn theo anh Muôn, vợ chồng chị P. sinh được một cháu trai, hiện đang học lớp 1. Năm 2012, chồng chị P. qua đời vì nhiễm HIV/AIDS. Thời gian tới, gia đình anh Muôn sẽ làm thủ tục xin Nhà nước có chính sách ưu tiên cho con chị P..

Sáng nay (15/9), ông Lương Văn Tuận – Giám đốc Bệnh viện lao và bệnh phổi Sơn La cho biết, bệnh nhân Lò Thị P. nhập viện từ ngày 29/8, trong tình trạng sức khỏe suy kiệt vì bệnh phổi và nhiễm HIV/AIDS. Đến ngày 12/9, gia đình chị P. đến xin bệnh viện cho đưa bệnh nhân này về nhà vì lý do gia đình neo người và điều kiện kinh tế khó khăn.

Trước đó, hình ảnh người người đàn ông đi xe máy chở phía sau là một thi thể người phụ nữ trên đường tại địa bàn TP Sơn La (tỉnh Sơn La) đã vô tình được người dân ghi lại được và đăng tải lên mạng xã hội Facebook, thu hút sự chú ý của nhiều người và có những người còn hoài nghi đây là vụ án mạng.

Ngày 14/9, Công an tỉnh Sơn La đã chia sẻ với báo chí, vụ việc trên không liên quan đến án mạng. Một người phụ nữ tên P. (ở huyện Quỳnh Nhai, Sơn La) do bệnh lý đã tử vong tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Sơn La. Do gia đình không có tiền thuê xe ô tô để đưa người mất về nhà nên đành chở về bằng xe máy.

Theo Nguyễn Dương (Dân Trí)