Xã hội

Người dân giúp tài xế gom hàng trăm kg cá lóc, cá trê bị rơi xuống đường

Thấy xe tải bị bung thùng xe, hàng trăm kg cá lóc, cá trê rớt xuống đường, nhiều người dân đã giúp tài xế gom cá.

Cá bị rơi xuống đường  /// Ảnh: Khôi Nguyên

Cá bị rơi xuống đường

Khoảng 18 giờ 20 ngày 8.10, tài xế ô tô tải BS 62C-080.20 chở cá trong thùng xe lưu thông theo hướng TP.Tân An (Long An) đi TP.HCM.

Đến đoạn km 1941, quốc lộ 1 thuộc khu vực ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, H.Thủ Thừa (Long An), do chạy tốc độ nhanh, chốt thùng xe tải bị bung ra khiến nhiều thùng cá trê, cá lóc (cá trọng lượng 3 - 4 con/kg) bị hất văng đầy lề đường.

Dù trời tối nhưng qua ánh đèn pha của phưong tiện lưu thông, nhiều người chạy cùng chiều đuổi theo báo hiệu tài xế bị "sự cố". Khi xe dừng lại bên lề, cá rơi đoạn dài hàng trăm mét. Có nhiều con lớn đã lọt xuống vũng nước, mương nước.

Dân ven lộ phụ tài xế gom cá bị đổ xuống đường1

Xe bị rơi cá xuống đường

Dân ven lộ phụ tài xế gom cá bị đổ xuống đường2


Thấy tài xế rơi vào tình huống khó khăn, hàng chục người dân đã cùng chung tay bắt cá, gom lại cho vào thùng. Một số dân địa phương còn lấy rổ, thau, lưới phụ kéo cá ở các vũng nước, mương nước để giao cho lại cho tài xế.

Sau gần một tiếng đồng hồ, số cá gom lại được lên đến vài trăm kg; số cá thất thoát không đáng kể. "Tôi chạy chở hàng cho lái, nếu họ không kêu và phụ bắt lại cá, tôi phải bồi thường không phải ít", tài xế tên Sơn (38 tuổi, ngụ TP.Tân An nói.

Theo Khôi Nguyên (Thanh Niên Online)Tin mới hơn