Xã hội

Người dân đổ xô xem cây cổ thụ bị sét đánh tan, cụt tận gốc

Chiều tối ngày 20/6, cơn mưa giông kèm theo sét lớn đánh hỏng nhiều vật dụng trong gia đình anh Nguyễn Hùng (SN 1975, trú xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Đặc biệt tia sét mạnh đã đánh tan 1 cây cổ thụ hơn 50 năm tuổi trong vườn nhà anh Hùng.

Anh Nguyễn Xuân Quý - người chứng kiến sự việc kể lại, khoảng 16h30 ngày 20/6, anh đang làm vườn thì cơn mưa giông ập đến. Khi đang chạy trốn mưa thì anh Quý thấy một tia chớp sáng rực chói loà ở vườn nhà anh Hùng kèm sau đó là một tiếng nổ lớn, nhiều vật dụng cành cây bị cuốn lên không trung.

Sau cơn mưa nhiều người kéo đến nhà anh Hùng để xem sự việc thì thấy mái nhà, bể tắm, nhà vệ sinh... của nhà anh Hùng bị sét đánh hư hỏng nặng. Đặc biệt cây gỗ de hơn 50 tuổi, cao khoảng 35m, tán rộng 10m của gia đình anh Hùng bị sét đánh tan tành, cụt đến tận gốc.

Hàng trăm người dân kéo đến vườn nhà anh Hùng để xem cây cổ thụ bị sét đánh.
Hàng trăm người dân kéo đến vườn nhà anh Hùng để xem cây cổ thụ bị sét đánh.

Rất may là thời điểm xảy ra sét đánh, cả nhà anh Hùng đang đi thu hoạch lạc ngoài đồng, đoạn đường này cũng không có người và phương tiện qua lại nên sự cố không gây thiệt hại về người.

Anh Hùng cho biết, ngoài cây cổ thụ thì mái che, bình nóng lạnh, nhà tắm... của gia đình anh đều bị sét đánh hư hỏng, thiệt hại ước tính gần 50 triệu đồng.

Theo Minh Lý (Dân Trí)Tin mới hơn