Xã hội

Người dân đổ xô đi bán vàng, chợ Đông Ba trở nên hỗn loạn

Nghe tin đồn tiệm vàng Rồng Vàng (chợ Đông Ba, TP Huế) sắp giải thể, hàng trăm người kéo đến bán tháo nữ trang gây nên cảnh hỗn loạn...

Một người dân chen chúc bán vàng cho biết: "Tôi nghe tin vàng của tiệm kém chất lượng, nơi này cũng sắp giải thể nên nhiều người kéo đến bán lại nữ trang đã mua".

Được biết, tin đồn này nhanh chóng lan rộng, người đến mỗi lúc một đông gây xôn xao trong chợ. Để ổn định tình hình, Ban quản lý chợ Đông Ba phải cử nhân viên xuống vận động người dân giải tán.

Do quá nhiều người đến trong thời gian ngắn, nên giá mua lúc đầu là 3,5 triệu đồng/chỉ, về sau chỉ còn 3,2 triệu, nhưng nhiều khách vẫn muốn bán.

Theo quan sát của Phóng viên dù có rất đông người đến bán tháo vàng, nhưng tiệm vàng vẫn giao dịch bình thường, vẫn thu mua vàng của người dân đến bán, không có dấu hiệu cho thấy sắp giải thể, đóng cửa.

Nhiều tiểu thương chợ Đông Ba nghi ngờ, có thể do cạnh tranh không lành mạnh nên đối thủ tung tin đồn thất thiệt nhằm giảm uy tín tiệm này.

Trả lời với báo chí, ông Lương Văn Bông - chủ tiệm vàng Rồng Vàng cho hay, trước đó ngày 14/6, tiệm vàng ông đóng cửa vì gia đình bận việc nhưng lại có người tung tin tiệm vàng sắp sửa đóng cửa nên người dân đổ xô đem vàng đến bán lại.

Vụ việc trên đã gây nên tình trạng hỗn loạn tại chợ Đông Ba - Thừa Thiên Huế.

Những hình ảnh phóng viên ghi nhận tại chợ Đông Ba:
 
 
 

Nhiều người chen chân để mong bán được vàng

Ban quản lý chợ Đông Ba phải cử nhân viên xuống vận động người dân giải tán.


 
Theo Đăng Hậu (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn