Xã hội

Người dân bỏ chạy tán loạn khi ống sắt dài 2m rơi thẳng xuống chợ

Khi người dân đang vào chợ mua thức ăn thì bất ngờ một ống sắt dài khoảng 2m từ công trình bên cạnh rơi xuống, chọc thẳng vào đám đông.

Vào chiều 28/12, người dân đang đến chợ Bến Thủy (thường gọi chợ đại học Vinh), thuộc phường Bến Thủy, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An mua thức ăn cho bữa tối thì bất ngờ có một ống sắt từ trên cao rơi xuống.

Người dân bỏ chạy tán loạn khi ống sắt dài 2m rơi thẳng xuống chợ
Hiện trường xảy ra sự việc.

Theo đó, ống sắt dài chừng 2m lao theo hướng thẳng đứng từ trên cao chọc thủng 2 lớp bạt che ở chợ, rồi lao xuống khu bán thực phẩm. Lúc này, chợ đang giờ cao điểm nhưng rất may thanh sắt không đâm trúng người.

Tuy nhiên, vụ việc đã khiến người dân và các tiểu thương bị một phen hoảng hồn. Lo sợ các thanh sắt tiếp tục rơi nên mọi người bỏ chạy tán loạn. Sự việc được báo cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, lúc cơ quan chức năng chưa đến thì một nhóm công nhân đã xuất hiện để đưa ống sắt khỏi chợ, nhưng mọi người đã ngăn cản yêu cầu giữ nguyên hiện trường.

Sau 30 phút, Công an phường Bến Thủy đã có mặt lập biên bản hiện trường và thu giữ ông sắt trên để làm rõ sự việc.

Người dân bỏ chạy tán loạn khi ống sắt dài 2m rơi thẳng xuống chợ
Công trình thi công bên cạnh chợ.

Được biết, ống sắt này là của công trình Dự án trung tâm thương mại chung cư cao cấp tọa lạc bên đường Nguyễn Du, TP.Vinh.

Các tiểu thương phản ánh, đã nhiều lần sắt, vật liệu xây dựng ở công trình rơi xuống chợ và có lần hàn xì từ công trình rơi, làm cháy sém cả bạt, mái che ở chợ Bến Thủy. Mọi người đã nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)