Xã hội

Người dân bắt được rắn hổ mang chúa khủng nặng khoảng 20kg

Hình ảnh người dân bắt được con rắn hổ mang chúa to và dài khoảng 3 - 4 mét đã khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình.

Gần một ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải đoạn video kèm theo hình ảnh về việc người dân bắt một con rắn hổ mang chúa rất lớn gây xôn xao dư luận.

Người dân bắt được rắn hổ mang chúa khủng nặng khoảng 20kg
Con rắn người dân bắt được.

Theo nội dung trong đoạn clip, con rắn hổ mang chúa chui một phần cơ thể xuống tấm sắt dày bị người dân dùng kích điện bắt cá chích, sau đó kéo ra ngoài và cho vào bao tải.

Theo quan sát, con rắn hổ mang chúa trên dài khoảng 3 - 4 mét và nặng tầm 20kg. Nhiều người sau khi xem đoạn video không khỏi rùng mình sợ hãi trước cảnh hàng chục người dân tập trung bắt con rắn.

Được biết, việc người dân bắt con rắn trên xảy ra ở thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 11/12.

Trao đổi với PV về sự việc trên, vị lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh cho biết, hiện công an xã đang đi xác minh về việc người dân bắt được con rắn hổ chúa khủng trên.

"Tuy nhiên, qua làm việc với nhóm người bắt được con rắn ngày hôm qua thì họ không nhận đã bắt được rắn.

Qua nắm bắt, có thể xác định con rắn trên là do bà H., người địa bàn xã Ngọc Thanh thả ra khu vực này và người dân bắt được.

Con rắn này là rắn nuôi chứ không phải tự nhiên... Hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ việc người dân bắt được con rắn này", vị lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh thông tin.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn