Xã hội

Người chăm sóc bị hổ vồ chết muốn cứu sống hổ?

Ông Tân khai, con hổ Ami bị bệnh bỏ ăn nhiều ngày nay. Ông Hải là nhân viên chăm sóc vì muốn cứu sống hổ nên đã vào chuồng để đút cho hổ ăn thì bị vồ chết.
 
Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân. ẢNH: CƠ QUAN CHỨC NĂNG CUNG CẤP

Trưa 24.9, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã có báo cáo nhanh liên quan đến vụ hổ nuôi trong trại nuôi của ông Ngô Duy Tân (công ty bia Thái Bình Dương - Pacific, KP.Nội Hóa 1, P.Bình An, TX.Dĩ An, Bình Dương) vồ chết ông Lương Văn Hải (40 tuổi, quê Thái Bình).

Người chăm sóc bị hổ vồ chết muốn cứu sống hổ? - ảnh 1
Khu vực nạn nhân bị hổ vồ chết. ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Theo đó, chiều tối 23.9, nhân viên trong trại nuôi hổ phát hiện ông Hải nằm chết ở khu vực sân chơi của hổ liền dồn ép con hổ qua khu vực khác và báo cơ quan chức năng đến hiện trường.

Cơ quan chức năng xác định con hổ Ami là hổ cái, trọng lượng khoảng 120kg, được nuôi từ năm 2002 trong trại nuôi của ông Tân.

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Tân cho biết con hổ bị bệnh, bỏ ăn. Ông Hải là nhân viên chăm sóc thú làm việc được 20 năm nay vì muốn cứu sống con hổ nên đã vào chuồng đút thức ăn cho hổ thì xảy ra vụ việc thương tâm.

Ông Lương Thiện Dân, Phó Giám đốc Công ty bia Thái Bình Dương cho biết hiện thi thể ông Hải đang được đưa về quê mai táng; công ty chịu hoàn toàn mọi phí tổn.

Ông Dân cho biết thêm hiện trong trại nuôi ở P.Bình An còn đang nuôi nhốt 16 con hổ lớn nhỏ. Khi được hỏi nguồn gốc của con hổ Ami đã vồ chết ông Hải, ông Dân cho rằng: “Cái này thì nhạy cảm, khó nói được!”.

Sáng cùng ngày 24.9, nhiều phóng viên báo chí có mặt tại cổng trại nuôi hổ của ông Tân nhưng cửa cổng khóa kín, không ai được vào trong.

Người chăm sóc bị hổ vồ chết muốn cứu sống hổ? - ảnh 2
Bên trong khu nuôi hổ - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ông Nguyễn Tấn Bình, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Dương cho biết con hổ Ami vẫn còn sống và đang được nhốt ở trong chuồng.

“Hiện chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan hữu quan bàn phương án xử lý vụ việc”, ông Bình nói.

Theo Đỗ Tường (Thanh Niên Online)Tin mới hơn