Xã hội

Người đàn ông tự nhận là bố cháu bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ xuống Hà Nội xin đón con về nhà

Theo nguồn tin từ công an phường Mỹ Đình 2, tối 7/10 một người đàn ông đã đến trụ sở khai nhận mình là bố cháu bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ K.A. Anh mong muốn nhận lại con mình.

Liên quan đến vụ việc bé trai bị bỏ rơi ở nhà nghỉ, ngày 7/10 trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Đinh Văn Thanh - trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết vào chiều cùng ngày một người đàn ông quê Bắc Giang đã đến trụ sở khai nhận là bố cháu bé, xin nhận lại con để đưa về nhà.

"Sau khi người đàn ông này đến trụ sở chúng tôi đã hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục cần thiết để nhận lại con theo quy định của pháp luật. Bởi việc trao nhận con hiện khá phức tạp cần nhiều giấy tờ, người làm chứng. Hiện chúng tôi đã hướng dẫn anh này qua UBND phường Mỹ Đình 2 và trung tâm bảo trợ xã hội nơi cháu bé đang được chăm sóc để làm các thủ tục", ông Thanh cho biết.

Người đàn ông tự nhận bố cháu bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ xuống Hà Nội xin đón con về nhà - Ảnh 1.

Trung tâm bảo trợ xã hội nơi bé trai đang được chăm sóc.

Sau khi làm việc tại công an, người đàn ông này đã đến trung tâm thăm cháu bé. Tuy nhiên vì trúng ngày nghỉ nên thủ tục nhận con phải lùi lại sang đầu tuần, người này sau đó đã trở về quê.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 5/10, công an phường Mỹ Đình 2 nhận được thông báo có một cháu bé tầm 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại nhà nghỉ K.A (tổ 2, phường Mỹ Đình 2). Ngay sau đó đơn vị đã có mặt tiếp nhận cháu bé về trụ sở.

Người đàn ông tự nhận bố cháu bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ xuống Hà Nội xin đón con về nhà - Ảnh 2.

Bé trai trước đó được Thiếu úy Ly chăm sóc.

Trong khoảng thời gian tiếp nhận và chăm sóc cháu bé, rất may Thiếu úy Khuất Khánh Ly đang trong quá trình nuôi con nhỏ nên đã chăm sóc cháu bé bị bỏ rơi cẩn thận, cho cháu bú sữa như con mình sinh ra. Hình ảnh của Thiếu úy Ly được rất nhiều người cảm phục và khen ngợi.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)
Tin mới hơn