Xã hội

Ngư dân kể lại giây phút nghe tiếng kêu cứu trong đêm của phi công

 
Khoảng 4 giờ sáng 15-6, ngư dân Phạm Xuân Lệ (48 tuổi, ngụ xóm 4, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), chủ tàu cá HT 20219 TS, trong lúc đang đánh bắt cá tại vùng biển Nghệ An - Hà Tĩnh đã nghe tiếng kêu cứu của Thiếu tá phi công Nguyễn Hữu Cường.

Theo anh Lệ: “Vị trí anh Cường được cứu cách Cửa Sót 56 hải lý nên việc bơi vào bờ là không thể. Vì vậy nếu không được cứu kịp thời thì anh Cường sẽ nguy hiểm đến tính mạng”.

Anh trai của Thiếu tá Cường đang trả lời phỏng vấn.

Cũng theo anh Lệ, nếu có hai thuyền đánh cá thì anh sẽ đi tìm phi công còn lại nhưng vì chỉ có một thuyền nên việc tìm kiếm rất khó khăn. “Vì vậy, chúng tôi chọn phương án điện báo cho các lực lượng chức năng trên bờ về vị trí phát hiện anh Cường, để họ tìm kiếm phi công còn lại…” - anh Lệ cho hay.

Thiếu tá - phi công Nguyễn Hữu Cường (bên phải) đang họp. Ảnh: Đắc Lam

Được biết anh Lệ cùng bảy ngư dân khác ra khơi đánh cá được bốn ngày. Sau khi cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường, anh Lệ đã cập cảng Cửa Hội lúc 13 giờ 30 hôm nay 15-6.

Anh Lệ chia sẻ: “Là ngư dân, chúng tôi biết một người đang gặp nạn trên biển sẽ hạnh phúc biết nhường nào khi có thuyền tới cứu. Và chúng tôi, những người cứu được anh Cường cũng vô cùng hạnh phúc vì đã làm được một điều ý nghĩa đó là đưa anh về đất liền an toàn trong vòng tay của gia đình và đồng đội…”.
 

Theo Viết Long (Pháp Luật TPHCM)