Xã hội

Ngư dân bức xúc vì quà hỗ trợ nạn cá chết trao cho người… bán rau muống

Trưa 30.5, hàng chục ngư dân P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng bày tỏ bức xúc khi quà hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng sau nạn cá chết lại bị trao không đúng đối tượng.
 
Trước đó, sáng cùng ngày tại UBND P.Hòa Minh diễn ra chương trình Đồng hành cùng ngư dân miền Trung, bia Huda trao 100 suất quà cho ngư dân bị ảnh hưởng do nạn cá chết thời gian qua.
 
 
Bà Nguyễn Thị Bê, 50 tuổi, ngụ đường Hòa Minh 1 cũng ấm sức: “Suất quà ni bia Huda ngoài Huế cho ngư dân làm biển, nhưng P.Hòa Minh cho những người làm trên bờ, không cho mấy người làm biển, mấy chị có thẻ hội viên, hội nông dân, thẻ thuyền viên đầy đủ hết nhưng không có nên thắc mắc”.
 
Ông Nguyễn Tấn Đoàn, ngụ 39 Hòa Minh 3, tổ 180 thì nói: “Gia đình tui toàn đánh bắt xa bờ, hiện 3 đứa con tui nằm ở ngoài đảo Hoàng Sa không có nhận quà nào hết, mà tại sao những người trong bờ buôn rau muống, chăn bò lại nhận được quà, tổ 180 ni toàn là ngư dân làm biển rất nhiều nhưng không có phần quà mô hết, các tổ khác thì có nhà nhận được có nhà không”.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thống, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam P.Hòa Minh cho hay ngư dân bức xúc là chính đáng vì phường có rất nhiều ngư dân mà 100 suất quà thì không đủ, nên phường đã mời khoảng 20 ngư dân chưa có quà vào hội trường và giải thích, ghi lại danh sách và hứa sẽ tìm nguồn khác hỗ trợ.  
 
Theo ông Thống, sai sót từ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam P.Hòa Minh đã lập danh sách trong 100 hộ có khoảng dưới 20 hộ không phải là ngư dân đi biển, làm nghề buôn bán trong bờ.
 
Nguyên do, đây là chương trình bia Huda phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Đà Nẵng tổ chức, yêu cầu P.Hòa Minh trong 2 ngày 20 và 21.5 phải có danh sách 100 hộ. Trong khi đây là thời điểm phường bận rộn trước ngày bầu cử 22.5 nên giao cho 1 Phó Chủ tịch mặt trận phường chuẩn bị dẫn đến thiếu sót.
 
Ông Thống hứa sẽ có cuộc họp giải trình ở khu dân cư với bà con và rút kinh nghiệm những lần trao quà sau này sẽ phối hợp tổ trưởng khu phố.
 
“Tiêu chí là ủng hộ ngư dân, danh sách là do mặt trận lập nên, đưa về trực tiếp từng hộ và họ lên nhận, mặt trận phường tự lập trên cơ sở nắm được thông tin 1 số hộ ngư dân, sai sót là mười mấy hộ không nằm trong trường hợp ngư dân" - ông Phạm Thống nói.

Theo Nguyễn Tú (Thanh Niên Online)Tin mới hơn