Xã hội

Ngôi trường ở Sài Gòn trả lại phí học thêm

Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Tân Bình, TP HCM) ra thông báo không tổ chức dạy thêm trong hè và trả lại học phí mà phụ huynh đã đóng.

Ban giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng gửi lời xin lỗi phụ huynh và mong được sự thông cảm.

ngoi-truong-o-sai-gon-tra-lai-phi-hoc-them

THCS Ngô Sĩ Liên thông báo không tổ chức dạy thêm, học thêm. Ảnh: Mạnh Tùng

Nhiều phụ huynh có con học trường Ngô Sĩ Liên tỏ vẻ vui mừng sau khi xem thông báo dán trước cổng trường vì hè này con họ có thể thảnh thơi nghỉ ngơi, không bù đầu vào sách vở như mọi năm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cho biết, ngày 8/6, cơ quan này đã thông báo đến tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn, yêu cầu không được tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh dưới bất kỳ hình thức nào trong dịp hè.

"Các em học sinh vừa kết thúc một năm học tập miệt mài, cần phải được nghỉ ngơi, vui chơi đúng nghĩa trong dịp hè. Do đó, các trường phải phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động vui chơi ngoại khóa, thể thao, rèn luyện kỹ năng sống nhằm tạo điều kiện cho các em có sân chơi ngày hè ý nghĩa", đại diện Phòng Giáo dục Tân Bình nói.

Trước đó, Văn phòng Thành ủy TP HCM thông báo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng là kể từ năm học 2016-2017 chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường trên địa bàn thành phố. Chỉ cho phép tổ chức dạy thêm thêm, học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường.

Tại cuộc họp giữa lãnh đạo TP HCM và Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng 7/6, ông Thăng tiếp tục nhắc lại chỉ đạo trên với lãnh đạo ngành giáo dục TP HCM.


Theo Mạnh Tùng (VnExpress.net)