Xã hội

Nghi vấn "gạo nhựa" ở Quảng Ngãi: Vì sao chưa có kết luận?

Đã hơn nửa tháng trôi qua kể từ khi người dân thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn phát hiện và phản ánh "gạo nhựa" lẫn trong gạo thật nhưng đến nay, cơ quan chức năng Quảng Ngãi vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho người dân về vụ việc trên.

Hình ảnh gạo được cho là gạo nhựa (người dân cung cấp cho phóng viên) sau khi dùng bật lửa đốt.

Chiều 30.5, sau khi nhận được những thắc mắc của người dân xã Bình Hải về kết luận vụ nghi vấn “gạo nhựa" lẫn gạo thật vào ngày 13.5 vừa qua, phóng viên báo điện tử Dân Việt đã đến Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) - Sở Y tế Quảng Ngãi - đơn vị cử cán bộ xuống hiện trường ghi nhận tình hình và lấy mẫu gạo của người dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Tại đây ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng cho biết: "Đã chuyển số gạo đã mang về cho cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản (QLCL NLTS) - Sở NN&PTNT Quảng Ngãi rồi. Và theo qui định thì đơn vị này mới là cơ quan đưa ra kết luận".

Tuy nhiên tại buổi làm việc vào chiều cùng ngày, ông  Võ Văn Kỹ, Chi cục trưởng QLCL NLTS cho hay: "Ngay sau khi nắm được thông tin đăng tải trên báo chí, dù đã hết giờ làm việc nhưng tôi đã cử cán bộ qua Chi cục VSATTP để nắm tình hình. Tại đây cán bộ của tôi đã được phía đơn vị này đưa 1 ít gạo đã mang về từ hộ dân phản ánh.

Thế nhưng do số lượng quá ít, đồng thời không phải trực tiếp lấy mẫu... thì làm sao chúng tôi cho xét nghiệm mà đưa ra kết luận cụ thể được", ông Kỹ bày tỏ.

nghi van
Bà Trương Thị Bé Đoan, ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, người phản ánh gạo ghi là "gạo nhựa" lẫn trong gạo thật

Như đã đưa tin, vào trưa ngày 13.5, sau khi nhận được tin báo về việc một vài hộ dân ở xã Bình Hải phát hiện có những hạt gạo lạ được cho là bằng nhựa, trộn lẫn trong số gạo đã mua từ một người phụ nữ ở cùng huyện chở đi bán dạo, chính quyền địa phương và Sở Y tế Quảng Ngãi đã khẩn cấp cử lực lượng xuống hiện trường để ghi nhận, đồng thời lấy mẫu mang về kiểm tra, xét nghiệm.

Song đến nay, hơn 2 tuần sau, các ban ngành có liên quan của Quảng Ngãi vẫn chưa đưa ra kết luận cụ thể.

Theo Công Xuân (Dân Việt)