Xã hội

Nghi vấn đôi nam nữ đưa cá chết Hồ Tây vào thùng xốp để tiêu thụ

 
Khi anh Quỳnh có mặt thì đôi nam nữ đang dùng tay bốc, chuyển số cá chết mới được vớt dưới Hồ Tây để trong xe chở rác vào thùng xốp.

Lúc này có một người thanh niên đeo găng tay, khẩu trang kín mít đang đẩy xe rác chở cá chết mới được thu gom dưới Hồ Tây vào khu vực công viên ven hồ, trong khi một người phụ nữ cũng đeo khẩu trang kín chờ sẵn.

Tại đây, có một số các thùng xốp đã đặt chờ sẵn. Ngay sau khi thanh niên đẩy xe cá vào, hai người đã nhanh chóng dùng tay có đi bao tay bên ngoài bốc, chuyển số cá chết đó vào các thùng xốp rồi dùng băng dính dán chặt bên ngoài.

Nghi vấn đôi nam nữ đưa cá chết Hồ Tây vào thùng xốp để tiêu thụ - Ảnh 1.
Ảnh do anh Quỳnh cung cấp.

Đã có 2 thùng đã được chất đầy cá và dán băng dính kín, 1 thùng xốp đang chuyển cá vào, ngoài ra còn một số vỏ thùng xốp khác đang được đặt bên cạnh.

"Thấy có hiện tượng lạ, tôi chụp lại một số ảnh rồi chạy ngay ra để hỏi tại sao họ làm như thế, làm vậy là có ý gì thì hai người này vội vàng bỏ chạy đi. Vì đang để xe máy ở đó nên tôi không đuổi theo được.

Tôi cũng đã báo ngay cho một số lực lượng có mặt ở gần đó để có biện pháp ngăn chặn việc này có thể tái diễn", anh Quỳnh nói.

Cũng theo anh Quỳnh, nếu bảo lấy cá chết về để ủ làm phân bón cho cây trồng thì đâu cần phải cho vào thùng xốp và dán băng dính kín như vậy.

Nghi vấn đôi nam nữ đưa cá chết Hồ Tây vào thùng xốp để tiêu thụ - Ảnh 2.
Ảnh do anh Quỳnh cung cấp.

"Không thể có chuyện đưa cá vào thùng xốp để vứt đi cho sạch hay lấy về làm phân bón như thế được vì hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý, tiêu hủy. Ở đây, tôi nghi ngờ họ có ý đồ khác, có thể là đưa đi đâu đó để tiêu thụ (?).

Cá chết ở Hồ Tây đang chưa rõ nguyên nhân, nếu mà có hành động như vậy, tôi cho là rất vô nhân tính. Đề nghị các cơ quan chức năng cần kiểm tra, làm rõ và phạt nặng những hành vi này", anh Quỳnh mong muốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi cung cấp, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ cho biết, sẽ cho lực lượng kiểm tra ngay sự việc này và nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Đồng thời, ông Tuấn cũng đề nghị người dân khi phát hiện những việc tương tự cần hỗ trợ, báo ngay cho lực lượng chức năng để xử lý kịp thời.

Trước đó, trong UBND TP Hà Nội cũng đã đưa ra khuyến cáo người dân không vớt, sử dụng cá chết tại hồ Tây làm thực phẩm khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng về việc có hay không các chất độc hại.

Theo Hoàng Đan (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn