Xã hội

Nghỉ học để giáo viên ngồi nghe tiếp thị: Còn gì "sướng" hơn?!

Trong khi các thầy cô ngồi nghe nhân viên tiếp thị sản phẩm máy sục Ozone thì các em học sinh tự kiếm củi nấu cơm, tự học – Câu chuyện bi hài đã xảy ra tại một trường học ở huyện Bát Xát (Lào Cai).
 
Nghỉ học để giáo viên ngồi nghe tiếp thị: Còn gì ‘sướng’ hơn?! - Ảnh 1

Nhân viên một công ty bán hàng đang diễn thuyết hùng hồn trước hội đồng sư phạm nhà trường. Ảnh cắt từ clip.

Vậy là, các em học sinh không được khoanh tay lên bàn chăm chú nhìn lên bảng, các thầy cô không được đứng lớp giảng bài - Một viễn cảnh "trong mơ" mà những cô cậu học trò lười ở thành phố luôn thèm thuồng mong đợi.

Và hơn thế, những món tặng phẩm hấp dẫn gồm phiếu giảm giá 300 ngàn đồng, bộ sục bổ sung và mũ bảo hiểm (hi vọng đạt chuẩn) trị giá 200 ngàn đồng sẽ thuộc quyền sở hữu của các thầy cô ngay khi họ gật đầu mua bình sục.

Đại thi hào Tagore từng nói: “Giáo dục một người đàn ông được một con người. Giáo dục một người đàn bà được một gia đình. Giáo dục một người thầy được cả một thế hệ”. Do đó, chúng ta nên có niềm tin rằng khi tuyên truyền, thức tỉnh những người thầy về một sản phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm bẩn, cả một thế hệ sẽ được nâng cao sự hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Còn nếu không ý thức được điều đó thì nguyên nhân chính đáng nào đã khiến Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát ký công văn yêu cầu giáo viên của gần trăm trường học trên địa bàn huyện phải nghe tiếp thị?

Theo Diên Anh (Nguoiduatin.vn)