Xã hội

Nghệ An: Nam sinh lớp 12 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu người phụ nữ bị lũ cuốn ngất xỉu

Khi nghe tiếng người kêu cứu, nam sinh lập tức lao xuống dòng nước chảy xiết, dìu một người phụ nữ bị đuối nước vào bờ.

Ngày 12/10, ông Đặng Thế Sinh, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xác nhận, có một người khi đi qua khe đã bị nước lũ cuốn trôi, rất may được em học sinh lớp 12 đi qua cứu sống.

Theo đó, vào khoảng 7h30 ngày 10/10, em Nguyễn Văn Long (17 tuổi, trú tại Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang cùng một người bạn trên đường đến trường.

Khi các em đi qua đoạn khe Phú Mỹ, nằm trên Quốc lộ 48D (đoạn qua xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) thì nghe tiếng một phụ nữ kêu cứu. Lúc này, Long phát hiện người này cùng một chiếc xe máy đang bị nước cuốn trôi.

Nghệ An: Nam sinh lớp 12 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu người phụ nữ bị lũ cuốn ngất xỉu - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Không kịp suy nghĩ, Long lập tức lao xuống dòng nước, đúng lúc này người phụ nữ ngất xỉu. Long vừa cố gắng bơi đến rồi dìu người phụ nữ này vào bờ. Ngay sau đó, một số người dân cũng nghe tiếng kêu đã chạy đến ứng cứu, đưa cả nam sinh và người phụ nữ vào bờ an toàn.

Nói về hành động của mình, Long cho biết: "Lúc em nghe mọi người hô hoán có người bị nước cuốn, em biết bơi nên nhảy xuống giúp. May mà chị ấy không sao".

Người may mắn được cứu sống là chị Hà Thị Phương (25 tuổi, trú tại phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa).

Theo chị Phương, khi đi qua khe thì bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe. Sau khi kêu cứu thì chị bị ngất do ngạt nước, lúc tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trong một nhà người dân.

"Tôi hoảng hốt và sức đuối dần, sau đó không biết gì nữa. Khi tỉnh lại tôi mới được biết là đã được một em học sinh cứu giúp. Tôi rất biết ơn em ấy", chị Phương nói.

Nghệ An: Nam sinh lớp 12 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu người phụ nữ bị lũ cuốn ngất xỉu - Ảnh 2.

Em Nguyễn Văn Long. Ảnh: Facebook

Rất nhiều người có mặt chứng kiến vụ việc đã khen ngợi em Nguyễn Văn Long có hành động dũng cảm cứu người bị nạn. Được biết, em Nguyễn Văn Long, hiện đang học sinh lớp 12A1, Trường PTTH Tây Hiếu, TX Thái Hòa.

Ông Sinh cho biết thêm, nhận được thông tin đã lập tức cử cán bộ đến cùng người dân vớt chiếc xe máy của chị Phương lên bờ.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn