Xã hội

Nghệ An: Gia đình đang ngủ say, nhà gỗ tiền tỷ rung lắc rồi đổ sập trong tích tắc

Nguyên nhân được xác định là do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua khiến đất đá từ trên núi sạt lở, đè xuống ngôi nhà.

Ngày 11/10, bà Lương Thị Hồng, Chủ tịch UBND xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xã vừa có một ngôi nhà sàn bằng gỗ quý bị đất đá từ trên núi đổ xuống làm sập hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng cùng ngày, mọi người trong gia đình ông Lang Thanh Yên (bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong) đang ngủ say thì bất ngờ nghe tiếng động mạnh. Sau đó, ngôi nhà rung lắc nên mọi người hò nhau bỏ chạy, vừa thoát ra ngoài thì cả ngôi nhà đổ sập xuống tức thì.

Nghệ An: Gia đình đang ngủ say, nhà gỗ tiền tỷ rung lắc rồi đổ sập trong tích tắc - Ảnh 1.

Ngôi nhà của ông Yên bị sập trong đêm (Ảnh Q.C)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền huyện Quế Phong và xã Thông Thụ cùng bà con nhân dân trong bản đã kịp thời có mặt để giúp gia đình ông Yên vận chuyển đồ đạc còn sót lại ra phía ngoài để tránh đất đá sạt lở ở phía trên đồi vùi lấp.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, khiến đất đá từ trên núi sạt lở, đè xuống ngôi nhà.

Được biết, ngôi nhà ông Lang Thanh Yên được dựng theo kiến trúc nhà sàn của người Thái cổ. Ngôi nhà 4 gian được làm bằng gỗ quý, phần mái được lợp bằng ngói. Giá trị ngôi nhà được xác định hơn tỉ đồng. Nhà sập khiến đồ đạc trong nhà cũng bị hư hỏng hoàn toàn.

Những ngày vừa qua, do áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An, nước lũ dâng cao khiến 5 người chết và 2 người mất tích, ngoài ra còn gây thiệt hại nặng nề về kinh tế chưa thể thống kê hết.

Theo Văn Nguyên (Thời Đại)