Xã hội

Ngáo đá, thanh niên cởi chuồng cầm thanh sắt gây náo loạn đường phố

Một nam thanh niên khỏa thân đã gây náo loạn tuyến đường Trần Khát Chân, Hà Nội.

 

Trên tay nam thanh niên này cầm thanh sắt khiến người dân bỏ chạy toán loạn.


Theo chị Lê Na (trú tại Trần Khát Chân, Hà Nội) cho hay, sự việc xảy ra vào tối ngày 3/6. Theo nhiều độc giả phán đoán, có thể thanh niên này bị “ngáo đá”, nên mới dẫn đến hành động như vậy. Thời điểm đó, nam thanh niên này còn cẩm trên tay một thanh sắt. Rất may, anh này không tấn công ai mà chỉ “đi dạo”.
 

Trao đổi với PV, Luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng văn phòng Luật Giang Thanh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, với hành vi như trong clip, nam thanh niên này đủ yếu tố để cơ quan chức năng xử lý hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cụ thể, hành vi này vi phạm điểm b, khoản 1 điều 5 - Nghị định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội (số 1672013/NĐ-CP).

Một độc giả bày tỏ quan ngại: "Những sự việc như thế này, người dân không nên hiếu kỳ, lại gần những đối tượng trên. Nếu họ ngáo đá, hay tâm thần không làm chủ được hành vi, mà trên tay lại cầm hung khí có thể gây sát thương. Không may họ tấn công người dân thì rất nguy hiểm".
 
Nam thanh niên này có thể bị xử lý theo Nghị định số 167/2013.
 
Trước đó, hồi 4/2014 tại đầu đường Trường Chinh, Hà Nội (đoạn cách ngã tư Sở khoảng 100m) nhiều người vô cùng hoảng loạn khi thấy Phạm Xuân Sơn (41 tuổi, ở phường Thịnh Quang, Đống Đa) cầm dao chọc tiết lợn đuổi theo một người đàn ông hướng tới gầm cầu ngã tư Sở. Vừa đuổi, Sơn vừa la hét, đâm chém lọa xạ người xung quanh.

Không dừng lại ở việc đuổi chém người đàn ông trên, Sơn chạy lên vỉa hè thì va vào một thanh niên khác đi xe máy. Sơn vung dao trực diện để đâm nhưng rất may không trúng.

Khi lực lượng công an đến khống chế, Sơn cầm cao cố thủ, hễ ai tiến lại gần là y vung dao đâm chém. Thời điểm đó, rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem.

Sau đó, Sơn bị khống chế, khởi tố Phạm Xuân Sơn về 2 tội "cố ý gây thương tích" và "chống người thi hành công vụ".

Hiện vẫn chưa thể kết luận liệu thanh niên trong clip có ngáo đá như dư luận phán đoán hay không.

Chúng tôi đang liên hệ với công an phường sở tại để xác minh, làm rõ thông tin.
 
 
Theo Đức Thuận (Timmoi.vn/Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn