Xã hội

Náo loạn tại Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng

Chiều ngày 7/7, hàng trăm nhân viên và tiểu thương trong siêu thị Big C Đà Nẵng đã tập trung trước cổng siêu thị giăng băng rôn, biểu ngữ và hô hoán, gây sự chú ý với nhiều người.

Náo loạn tại Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng - Ảnh 1.
Hàng trăm người bao vây trước cổng siêu thị Big C.

Theo đó, những người này liên tục hô hoán: "Chúng tôi cần việc làm" và dương băng rôn, biểu ngữ có nội dụng: "Tập thể các gian hàng và toàn thể người lao động tại Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng khẩn thiết đề nghị Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng can thiệp giải quyết về sự vi phạm không tôn trọng pháp luật của Công ty CP Đức Mạnh gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng.

Được biết, Big C Đà Nẵng đang thuê mặt bằng kinh doanh tại khu phức hợp Vĩnh Trung Plaza của Công ty Cổ phần Đức Mạnh (DMC), trong hơn 10 năm liên tục cho đến nay mà không có bất kỳ gián đoạn nào.

Náo loạn tại Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng - Ảnh 2.
Lực lượng chức năng cũng có mặt để ổn định tình hình

Tuy nhiên, ngày 26/11/ 2015, DMC gửi thông báo chấm dứt Hợp Đồng Thuê và yêu cầu Big C Đà Nẵng trả lại khu vực thuê cho DMC, muộn nhất vào ngày 31/12/2015. Big C Đà Nẵng đã bác bỏ yêu cầu trái pháp trên của DMC và đã nộp đơn khởi kiện lên Trung tâm trọng tài quốc tế tại Việt Nam (VIAC).

Náo loạn tại Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng - Ảnh 3.
Giao thông qua đây bị ách tắc.

Thế nhưng, gần đây, theo đại diện Big C Đà Nẵng cho biết, DMC đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm các quy định pháp luật. Cụ thể, van của đường ống nối bể phốt chứa nước thải cho Big C Đà Nẵng với hệ thống xử lý nước thải chung đã bị cố tình khóa lại. Chưa hết, ngày 8/6, nhân viên bảo vệ của DMC còn ngăn chặn không cho 2 xe chở hàng đông lạnh của Big C Đà Nẵng được nhập hàng tại khu giao nhận của Big C Đà Nẵng…

Náo loạn tại Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ngày 7/7, DMC gửi công văn cho các khách thuê của Big C Đà Nẵng thông báo về việc thu hồi mặt bằng một cách trái pháp luật. Trước đó, DMC cũng đã gửi công văn này tới các khách thuê của Big C Đà Nẵng.

Đặc biệt, trưa ngày 7/7, DMC đã tiến hành chắn barie lối vào và lối ra khiến khách hàng của Big C Đà Nẵng không thể đi vào/ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Big C Đà Nẵng. Cho rằng hành động của DMC là sai trái và không thể chấp nhận nên hàng trăm nhân viên và tiểu thương trong siêu thị Big C đã tụ tập trước cổng siêu thị để "đòi quyền lợi".

Náo loạn tại Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng - Ảnh 5.
Bà Nguyễn Nữ Tố Nga, Trưởng ban quản lý trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng trình bày bức xúc với PV

Sự việc gây náo loạn khu phố khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi. Hàng chục cán bộ chiến sỹ, công an cũng được điều động đến hiện trường.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Nữ Tố Nga, Trưởng ban quản lý trung tâm thương mại Bic C Đà Nẵng, cho biết: "Chúng tôi đã gửi văn bản lên các cơ quan chức năng, các cơ quan quản lý can thiệp buộc Công ty CP Đức Mạnh chấm dứt mọi hành vi gây cản trở hoạt động kinh doanh của Big C Đà Nẵng, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi". 

Theo Hà Nam (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn