Xã hội

Nắng chang chang từ Bắc vào Nam

 

Sau 1 ngày giảm nhiệt nhẹ, nắng nóng lại quay lại miền Bắc và kéo dài hết dải miền Trung. Nam Bộ trời nhiều nắng hơn, mưa giảm dần.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay ở mức 32-35 độ C, ban đêm lui về 25-28 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp hơn từ 1-2 độ C, phổ biến 31-34 độ, nhiều nơi trên 34 độ. Dù nhiệt độ ban ngày cao nhưng ban đêm thời tiết mát mẻ, ở mức 22-25 độ C.

Nắng rát tại miền Bắc sẽ vẫn kéo dài hết tháng 9 và có thể đến tận 7/10.

Tinh trạng nắng nóng cũng sẽ tiếp diễn tại các tỉnh Bắc Trung Bộ. Nắng lên từ sớm và trải đều với nền nhiệt tăng nhanh trong ngày, từ 7h sáng nhiệt độ đã ở mức gần 29 độ, và đến giữa trưa nhiều nơi trên 35 độ C. Ban đêm ở mức 24-28 độ

Riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng diễn ra gián đoạn, chiều tối nay có thể có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Vào đến Nam Bộ, đã 3 ngày liên tiếp có mưa dông diện rộng với lượng mưa lớn. Tính đến tối qua, lượng mưa ở nhiều nơi đạt mức mưa to như: Nhà Bè ( TP.HCM) mưa 93mm, Long Định (Tiền Giang) 100mm, Rạch Giá (Kiên Giang) 115mm, Cao Lãnh (Đồng Tháp) 156mm.

Trong hôm nay, mưa vừa, mưa to vẫn sẽ tiếp diễn và dự báo còn kéo dài trong khoảng 1 tuần nữa do ảnh hưởng của gió mùa tây nam.

Tuy nhiên lượng mưa được dự báo có xu hướng giảm, ban ngày thời gian nắng nhiều hơn. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C. Ban đêm ở mức 24-27 độ C.

Theo M.Anh (VietNamNet)Tin mới hơn